Niềm vui của quân nhân

VÕ LY |

(QNO) - Những ngày này, TP.Tam Kỳ vui mừng chào đón 127 thanh niên ưu tú đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Ai nấy đều vui mừng, phấn khởi khi được về đoàn tụ với gia đình để đón tết.

Lãnh đạo thành phố tặng quà cho các quân nhân xuất ngũ.
Lãnh đạo TP.Tam Kỳ tặng quà các quân nhân xuất ngũ. Ảnh: VÕ LY

Các chuyến xe đưa quân nhân xuất ngũ lần lượt dừng tại sân của Ban Chỉ huy Quân sự TP.Tam Kỳ. Mang vác hành lý rời khỏi xe, những thanh niên không giấu được niềm vui khi gặp lại người thân sau thời gian xa cách. Những cái ôm, cái bắt tay thật chặt và những nụ cười hạnh phúc của cha mẹ, anh em, bạn bè khi đón chào người thân trở về.

Hai năm trước, chính tại nơi đây những thanh niên này được vinh dự khoác lên mình bộ quân phục áo lính, bước lên cầu vinh dự để lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc. Hôm nay vẫn những con người ấy, gương mặt ấy nhưng đã trở nên rắn rỏi hơn cả về thể chất lẫn tinh thần và mang tác phong của người quân nhân trong quân ngũ. Họ là những thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị: Sư đoàn Không quân 372, Sư đoàn Phòng không 375, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Trong thời gian tại ngũ, các quân nhân được rèn luyện thể chất, luôn phát huy tốt vai trò, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần vào việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Đặc biệt, trong quá trình rèn luyện tại đơn vị, nhiều người vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Quân nhân Nguyễn Thành Nguyên (21 tuổi, thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng) chia sẻ: “Trong thời gian tại ngũ ở Sư đoàn Không quân 372, tôi đã được lãnh đạo cũng như các anh em trong đơn vị hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều về mọi mặt. Tôi rất vui vì mình đã hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự và tự hào được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đó là hành trang cho tôi vững bước trên đường đời khi rời quân ngũ trở về góp sức xây dựng quê hương”. 

Quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.
Quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Ảnh: VÕ LY

Là con em của quê hương Tam Kỳ giàu truyền thống cách mạng, trong thời gian tại ngũ ở các đơn vị, dẫu gặp những khó khăn nhất định song các quân nhân đã nỗ lực, đoàn kết vượt qua, tích cực học tập chính trị và rèn luyện. Ngoài 2 quân nhân đã được kết nạp vào Đảng còn có nhiều cá nhân được đơn vị tặng thưởng giấy khen, được đào tạo chuyên môn và được bổ nhiệm giữ chức vụ hạ sĩ quan chỉ huy, nhân viên chuyên môn kỹ thuật.

Ðón các quân nhân xuất ngũ trở về không chỉ có gia đình, người thân mà các anh còn nhận được rất nhiều tình cảm, những lời hỏi han ân cần, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương. Ông Bùi Ngọc Ảnh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tam Kỳ tin tưởng, với phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng được thử thách, rèn luyện trong môi trường khắc nghiệt của quân đội, các quân nhân xuất ngũ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ. Trước hết là đăng ký vào ngạch dự bị động viên, tích cực tham gia huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu khi có lệnh huy động.

VÕ LY