Phạt chủ xe không trang bị dụng cụ cứu hỏa cho ô tô

LY NGUYỄN |

(QNO) - Bộ Công an vừa có Thông tư quy định kể từ 6.1.2016, các loại xe du lịch từ 4 đến 9 chỗ ngồi bắt buộc phải có một bình cứu hỏa trên xe. Nếu các phương tiện cơ giới thiếu bình chữa cháy sẽ phải chịu mức phạt từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Theo đó, các loại xe du lịch từ 4 - 9 chỗ bắt buộc phải có một bình cứu hỏa, thuộc một trong những chủng loại sau: bình bột dưới 4kg, bình bọt dưới 5 lít, bình nước với chất phụ gia chữa cháy dưới 5 lít hoặc bình khí CO2 chữa cháy dưới 4kg. Ngoài ra, Thông tư cũng khuyến khích chủ sở hữu xe, tùy từng đặc điểm của mỗi loại xe mà có thể bổ sung thêm các loại phương tiện, vật dụng phòng, chữa cháy như quần áo, mũ chống cháy, hộp sơ cứu, các dụng cụ cứu thương, các phương tiện phòng, chữa cháy trên ôtô cần để ở những chỗ dễ thấy, dễ lấy sử dụng nhưng không ảnh hưởng đến thao tác của người lái xe.

Trong trường hợp các phương tiện cơ giới, cụ thể là các loại xe du lịch từ 4 chỗ trở lên, thiếu các phương tiện phòng, chữa cháy theo danh mục quy định tại Thông tư 57 sẽ phải chịu mức phạt từ 300.000 đến 500.000 đồng.

LY NGUYỄN