Phú Ninh chuẩn bị kỹ lưỡng trong tuyển nghĩa vụ công an

LÊ TUẤN - THÀNH CÔNG |

(QNO) - Để thực hiện tốt công tác tuyển nghĩa vụ công an nhân dân (CAND) theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Ninh năm 2018, Công an huyện Phú Ninh đã triển khai nhiều công tác nhằm tuyển chọn công dân đảm bảo phẩm chất đạo đức, trình độ, lý lịch chính trị đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

Thanh niên Phú Ninh đến làm thủ tục dự tuyển nghĩa vụ CAND. Ảnh: L.T
Thanh niên Phú Ninh đến làm thủ tục dự tuyển nghĩa vụ CAND. Ảnh: L.T

Những ngày này đã có khá đông thanh niên của huyện Phú Ninh đến Công an huyện để làm thủ tục dự tuyển nghĩa vụ CAND. Dự kiến, đợt khám sức khỏe tuyển chọn sẽ được tổ chức vào ngày 10.12 tới tại Trung tâm Y tế huyện.

Thanh niên Phạm Phi Khánh (SN 2000, trú thôn Khánh Tân, xã Tam Dân) đến dự tuyển chia sẻ, anh rất hồi hộp chờ đến ngày khám sức khỏe tuyển chọn. “Tôi rất kỳ vọng vào đợt dự tuyển này. Nếu được trúng tuyển CAND, tôi sẽ nỗ lực, cố gắng phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Phía gia đình cũng mong muốn tôi được cống hiến lâu dài trong lực lượng CAND” - Khánh nói.

Trong năm 2018, toàn huyện Phú Ninh có 28 công dân được gọi khám để tuyển chọn nghĩa vụ CAND. Trung tá Nguyễn Quốc Hà - Phó Trưởng Công an huyện cho biết, ngay sau khi triển khai nhiệm vụ, Công an huyện đã bám sát các quy định của Bộ Công an về tuyển nghĩa vụ CAND. Căn cứ chỉ tiêu được giao từ Công an tỉnh, Công an huyện đã chủ động tham mưu cho Hội đồng nghĩa quân sự huyện, chỉ đạo các đơn vị có liên quan, nhất là Cơ quan Quân sự, Trung tâm Y tế huyện trong mối quan hệ phối hợp, tránh chồng chéo trong tuyển chọn nghĩa vụ. Bên cạnh đó, nội dung “3 gặp, 4 biết” (gặp gia đình, địa phương, công dân; biết tình hình sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị, đạo đức và hoàn cảnh gia đình) được triển khai mang lại hiệu quả khá tốt.

“Để tuyển chọn công dân có chất lượng, đảm bảo về chỉ tiêu và đúng thời gian quy định, Công an huyện đã phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương rà soát thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25. Song song với đó, lực lượng công an tiến hành xâm nhập từng trường hợp để tìm hiểu ban đầu từng công dân. Đồng thời tuyên truyền, vận động để thanh niên hiểu về quá trình, nhiệm vụ của chiến sĩ nghĩa vụ công an” - Trung tá Hà cho hay.

Sau khi đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe, Công an huyện Phú Ninh sẽ tiếp tục thẩm tra lý lịch để tuyển chọn những công dân đảm bảo phẩm chất đạo đức, trình độ, chính trị phù hợp, đáp ứng những yêu cầu của đợt tuyển chọn lần này.

LÊ TUẤN - THÀNH CÔNG