Phú Ninh: Kiên quyết xử lý các trường hợp chống khám NVQS

PHAN VINH - HẢI CHÂU |

(QNO) - Thực hiện công tác tuyển quân năm 2017, toàn huyện Phú Ninh phát lệnh gọi 727 thanh niên lên trạm khám NVQS. Dự kiến chỉ tiêu giao quân của huyện Phú Ninh trong năm nay là 185 thanh niên.

Kết quả đợt khám cho thấy, có 270 thanh niên đạt sức khỏe, trong đó, sức khỏe loại 1 có 22 thanh niên, loại 2 có 108 thanh niên và loại 3 có 140 thanh niên. Trình độ văn hóa các thanh niên đạt sức khỏe cao hơn mọi năm, đại học: 38 thanh niên, cao đẳng: 28 thanh niên, trung cấp: 3 thanh niên, 145 thanh niên tốt nghiệp THPT.

Thiếu tá Tạ Giang Nam - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phú Ninh cho biết, đảm bảo cho việc khám tuyển NVQS, Hội đồng NVQS các cấp phát lệnh gọi đến từng thanh niên, rà soát các thanh niên làm ăn xa để liên lạc nhắc nhở về khám tuyển đảm bảo thời gian.

Để nâng cao chất lượng quân ngũ, nhiều thanh niên trong độ tuổi, hiện là sinh viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng đang công tác làm việc ổn định tại các cơ quan đơn vị hoặc doanh nghiệp vẫn được phát lệnh khám. Nếu trúng tuyển và có nhu cầu phục vụ lâu dài trong quân đội sẽ Hội đồng NVQS huyện lập hồ sơ tạo nguồn.

Tuy nhiên, trong đợt khám tuyển NVQS lần này vẫn còn 45 thanh niên chống khám NVQS. Ban CHQS huyện tiếp tục phối hợp với Hội đồng NVQS các xã, thị trấn tuyên truyền vận động đi khám vét trong và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp chống đối theo quy định của pháp luật.

PHAN VINH - HẢI CHÂU