Quà tết tặng người nghèo

TUẤN ANH |

Những ngày cận Tết Đinh Dậu 2017, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng quà tết cho các gia đình chính sách và đồng bào nghèo ở các huyện, thị xã, thành phố…

Tặng quà tết cho đồng bào nghèo xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức. ảnh: Tuấn Anh
Tặng quà tết cho đồng bào nghèo xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức. ảnh: Tuấn Anh

Xuất phát từ TP.Tam Kỳ lúc 5 giờ sáng, vượt qua hàng trăm cây số đường núi quanh co, hiểm trở, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh và Quỹ Thiện Tâm đã đến xã Trà Leng và xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My. Nghe tin có bộ đội về thăm, tặng quà tết, mặc dù đường đi cách trở, thời tiết lạnh giá nhưng bà con nơi đây đã có mặt rất sớm tại trụ sở UBND xã. Ông Hồ Văn Hùng ở thôn 2, xã Trà Leng cùng với người dân trong thôn phải đi bộ gần 4 giờ đồng hồ mới đến được địa điểm nhận quà. “Từ nhà mình đến đây đường đi khó khăn, vất vả lắm nhưng được bộ đội tặng quà tết mình rất vui, xa mấy mình cũng đi. Có tiền để mua gạo, thịt, cá để ăn tết, mình vui lắm, cảm ơn bộ đội nhiều” - ông Hùng nói. Còn chị Hồ Thị Lanh ở thôn 4, xã Trà Leng, gần tết nhưng gia đình không có điều kiện để mua sắm do năm nay trời mưa lớn kéo dài, việc sản xuất canh tác gặp nhiều khó khăn, nhận được quà tết của bộ đội, chị vui lắm. Chị Lanh xúc động nói: “Bà con nơi đây ai cũng vui mừng, có quà nên cái bụng không còn đói nữa. Mình không biết lấy gì để cảm ơn tấm lòng của bộ đội dành cho bà con, chúc bộ đội có thật nhiều sức khỏe”.

Có thể nói, hai đợt lũ xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua khiến cho cuộc sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Vì vậy, bà con các địa phương trong tỉnh rất cần sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần để từng bước ổn định cuộc sống, có điều kiện để đón tết cổ truyền của dân tộc. Vì vậy, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh và Quỹ Thiện Tâm đã trao 1.800 suất quà (500 ngàn đồng/suất) gồm bánh kẹo và tiền mặt cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn các xã: Trà Leng, Trà Dơn (Nam Trà My); Phước Gia (Phước Sơn), Tam Trà, Tam Thạnh (Núi Thành); Duy Vinh, Duy Thu, Duy Phú, Duy Tân (Duy Xuyên); Quế Xuân 1 (Quế Sơn); Bình Minh (Thăng Bình); Tam Vinh (Phú Ninh); huyện Nông Sơn và TP.Tam Kỳ; qua đó, tạo điều kiện cho người dân nghèo đón tết cổ truyền của dân tộc thêm đầm ấm. Bà Đinh Nữ Dạ Thảo - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn nói: “Những phần quà mà Bộ CHQS tỉnh và Quỹ Thiện Tâm trao tặng đã phần nào sẻ chia khó khăn của bà con trong những ngày giáp tết. Đó không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn để người dân nghèo có thêm nghị lực, tiếp tục khắc phục khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống”.

Đối với những người lính Cụ Hồ, những chuyến đi như thế này như một sự trải nghiệm, giúp mỗi quân nhân hiểu hơn về cuộc sống của bà con, từ đó, mỗi người lính sẽ có thêm nhiều việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp phần củng cố, vun đắp tình đoàn kết quân dân gắn bó và xây dựng thế trận lòng dân vững mạnh. Đại tá Nguyễn Tấn Thành, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Những phần quà tuy không lớn nhưng đó là sự sẻ chia khó khăn của Bộ CHQS tỉnh với mong muốn cùng chung tay giúp đỡ, tạo điều kiện để các gia đình chính sách và đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh đón một cái Tết Đinh Dậu ấm áp, đong đầy yêu thương”.

TUẤN ANH