Quế Sơn: Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc cho 11 cá nhân

DUY THÁI |

(QNO) - Sáng 14.3, UBND huyện Quế Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và phong trào “2 giữ về an ninh trật tự” giai đoạn 2014-2016.

Khen thưởng cá nhân, tập thể Quế Sơn có thành tích trong giữ gìn an ninh trật tự địa phương
Khen thưởng các cá nhân, tập thể huyện Quế Sơn có thành tích trong giữ gìn an ninh trật tự địa phương. Ảnh: DUY THÁI

Ba năm qua, toàn huyện tổ chức 333 buổi tuyên truyền phong trào “2 giữ về an ninh trật tự”; 4 đợt tuyên truyền lưu động và hàng trăm đợt phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở các thôn, thu hút trên 80 nghìn lượt người tham gia. Qua đó, nhân dân đã cung cấp 748 nguồn tin, trong đó có 549 nguồn tin tố giác tội phạm có giá trị giúp lực lượng công an nhanh chóng điều tra, xử lý các loại tội phạm.

Hiện Quế Sơn đã thành lập 81 đội dân phòng với 647 thành viên, xây dựng được 86 ban an ninh trật tự, 303 tổ tự quản. Các mô hình “Tiếng loa an ninh”, “Đèn ngoài ngõ, mõ trong nhà”, “Nhóm hộ gia đình không vi phạm pháp luật”... được duy trì hiệu quả.

Dịp này, Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc cho 11 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện Quế Sơn cũng khen thưởng cho nhiều tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào trên.

DUY THÁI