Sẵn sàng đón APEC 2017

XUÂN MAI - MINH TUẤN |

Công an Quảng Nam đã và đang sẵn sàng, chủ động các phương án đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) cho các hoạt động năm APEC 2017 tại TP.Hội An.

Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Năm APEC 2017 và đoàn công tác Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh về việc bảo đảm ANTT cho các hoạt động APEC 2017 diễn ra tại TP.Hội An. Theo kế hoạch, năm APEC 2017 dự kiến sẽ có 3 sự kiện, hội nghị tổ chức tại TP.Hội An. Đó là: Hội nghị quan chức cấp cao tài chính diễn ra vào ngày 19.10; Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC, diễn ra vào ngày 20.10 và Hội nghị Bộ trưởng Tài chính, diễn ra vào các ngày 20 và 21.10. Quan trọng nhất là Hội nghị Bộ trưởng Tài chính có 350 đại biểu tham dự; trong đó có 21 bộ trưởng các nền kinh tế APEC. Các sự kiện APEC 2017 tại Hội An ngay sau khi kết thúc sẽ là Tuần lễ Cấp cao với sự tham dự của 21 nguyên thủ các nền kinh tế tại Đà Nẵng. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT các sự kiện APEC 2017 tại Quảng Nam là tiền đề cho công tác đảm bảo an ninh trật tự trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Thượng tướng Bùi Văn Nam làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc đảm bảo ANTT các hoạt động trong Năm APEC 2017 sẽ diễn ra trong tháng 10 tại TP.Hội An.
Thượng tướng Bùi Văn Nam làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc đảm bảo ANTT các hoạt động trong Năm APEC 2017 sẽ diễn ra trong tháng 10 tại TP.Hội An.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh đã báo cáo Thứ trưởng Bùi Văn Nam về các nội dung chuẩn bị, triển khai công tác đảm bảo ANTT để các hoạt động trong khuôn khổ APEC 2017 diễn ra an toàn. Theo đó, Công an tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh đề xuất Bộ Công an đầu tư triển khai dự án nâng cấp, mở rộng hệ thống giám sát an ninh tại TP.Hội An cũng như tăng cường thêm một số phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã chỉ đạo 10 nhiệm vụ đối với lực lượng công an tham gia bảo vệ các hoạt động của APEC 2017; nhất là thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, quản lý xuất nhập cảnh, phòng cháy chữa cháy, tấn công tội phạm, đặc biệt trong thời gian diễn ra các hoạt động của APEC 2017.

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường, công tác đảm bảo ANTT đối với các hoạt động của APEC 2017 diễn ra tại Quảng Nam là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm. Năm 2017, ngoài các hoạt động trong khuôn khổ Năm APEC 2017, Quảng Nam còn có 2 sự kiện lớn là kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh diễn ra vào tháng 3 và Festival Di sản Quảng Nam diễn ra trong tháng 6. Vì vậy, lực lượng công an cùng các đoàn thể, ban ngành có liên quan của tỉnh cần xây dựng chặt chẽ các phương án, kế hoạch bảo đảm tốt tình hình ANTT thông qua 2 sự kiện lớn này. Từ đó chuẩn bị sẵn sàng mọi lực lượng, phương tiện đảm bảo các hoạt động của Năm APEC 2017 diễn ra tại TP.Hội An thành công và tuyệt đối an toàn.

XUÂN MAI - MINH TUẤN