Tấm lòng chiến sĩ biên phòng vùng cao

VĂN THỦY - VĂN KHANH |

Từ năm 2017 đến nay, Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang thực hiện hỗ trợ bữa ăn cho 3 hộ neo đơn, khó khăn tại 2 xã La Dê và Đắc Tôih.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang mang cơm cho Bà Hiên Nhia thôn Đắc Ốc xã La Dê
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang mang cơm cho Bà Hiên Nhia thôn Đắc Ốc xã La Dê

Trước mỗi bữa ăn, cán bộ trực ban Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang  chuẩn bị một xuất cơm mang cho bà Hiên Nhia ở thôn Đắc Ốc, xã La Dê. Bà Nhia năm nay đã 72 tuổi, sống một mình trong căn nhà gỗ do cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang hỗ trợ xây dựng. Bà Nhia cho biết, từ năm 2017 đến nay, đều đặn ngày 2 bữa, cán bộ, chiến sĩ của đồn mang cơm cho bà, rất ngon và đúng giờ.

Cùng có hoàn cảnh như bà Nhia, bà Chơ Rum Lan ở thôn Đắc Ro, xã Đắc Tôih hàng tháng cũng được cán bộ đồn biên phòng xuống tận nhà hỗ trợ 15kg gạo. Bà Lan chia sẻ, không chỉ hỗ trợ gạo, hàng tháng cán bộ của đồn còn xuống khám bệnh, động viên bà vượt qua khó khăn.

Trung tá Nguyễn Đình Lý - Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang cho biết, ngoài vận động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tự nguyện đóng góp gây quỹ giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người lính biên phòng Cửa khẩu Nam Giang còn luôn đi đầu trong việc cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ ngày công sửa chữa nhà cửa, khắc phục thiên tai... “Thấu hiểu khó khăn của nhân dân nơi đơn vị đóng chân, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn nỗ lực thực hiện nhiều chương trình, hoạt động nhằm chia sẻ một phần khó khăn với người dân. Thông qua sự hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần, chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để động viên cũng như tạo động lực cho người dân vươn lên trong cuộc sống và gắn kết tình quân dân nơi biên giới”- Trung tá Nguyễn Đình Lý chia sẻ.

VĂN THỦY - VĂN KHANH