Tấm lòng của chiến sĩ biên phòng

ĐĂNG NGUYÊN |

Hơn một năm nay, các chiến sĩ ở Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang  đều đặn đến chăm sóc và mang từng suất cơm cho 2 cụ Blúp Nhai và Hiên Thị Nhiêl có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Đắc Ốc, xã La Dêê.

Theo Trung úy Nguyễn Tiến Dũng - Đội trưởng Đội vận động quần chúng (Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang), xuất phát từ tấm lòng tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, đơn vị đã nhận chăm sóc cho 2 cụ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Hàng ngày, bên cạnh việc thăm hỏi, động viên 2 cụ, các chiến sĩ trong Đội vận động quần chúng còn mang cơm đến nhà cho 2 cụ. Đồng thời thăm khám sức khỏe, xây dựng khẩu phần ăn, chế độ dinh dưỡng phù hợp với 2 cụ. “Thông qua việc làm này, chúng tôi mong muốn đóng góp chút công sức của mình trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn miền núi, giúp họ luôn được an vui tuổi già. Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa, góp phần giáo dục tình quân dân cho tuổi trẻ trong đơn vị, chung tay vì cuộc sống cộng đồng” - Trung úy Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ.

Không chỉ thực hiện việc mang cơm đến từng nhà cho 2 cụ Blúp Nhai và Hiên Thị Nhiêl, hàng ngày các chiến sĩ biên phòng còn giúp các cụ dọn dẹp nhà cửa. Vì thế, các cụ luôn xem cán bộ, chiến sĩ biên phòng như những người thân yêu trong gia đình. Chiến sĩ Nguyễn Cường, người được giao nhiệm vụ mang cơm nuôi các cụ Blúp Nhai và Hiên Thị Nhiêl cho hay, anh đã quen với công việc của mình, hàng ngày đến chăm sóc và nuôi ăn cho các cụ. “Được đóng góp sức trẻ của mình giúp các cụ già, những người nghèo, tôi rất vui và tự hào. Bởi đó cũng là trách nhiệm của tuổi trẻ, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, nhất là với các gia đình chính sách, neo đơn” - Cường tâm sự. Cụ Hiên Thị Nhiêl không giấu được niềm vui, bảo rằng, chính các chiến sĩ bộ đội biên phòng đã giúp cụ sống vui hơn trong cuộc sống và đó cũng là niềm vui lớn nhất với cụ từ nhiều năm qua. “Không chỉ với mẹ, bộ đội biên phòng còn dành rất nhiều tình cảm, hỗ trợ giúp người dân trong làng phát triển sản xuất, xây dựng nhà cửa. Vì thế, họ luôn được dân làng quý mến, tin yêu” - cụ Nhiêl bộc bạch.

Được biết, những năm gần đây, ngoài việc nhận chăm nuôi hai cụ Blúp Nhai và Hiên Thị Nhiêl, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang còn nhận đỡ đầu 4 em học sinh miền núi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, học tập (trong đó, có một em là học sinh Lào). Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Nâng bước em tới trường” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động, với mức hỗ trợ hàng tháng mỗi em 500 nghìn đồng, giúp các em có thêm điều kiện học tập tốt hơn.

ĐĂNG NGUYÊN