Thăng Bình: Gia tăng trộm cắp, người dân bất an

HỒ QUÂN |

(QNO) - Vài tháng gần đây, tại xã Bình Phục và Bình Minh (Thăng Bình) liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp khiến người dân bất an.

Kẻ trộm cắt khung cửa sổ nhà ông Trần Văn Hải để đột nhập lấy tài sản. Ảnh: H.Q

Ông Thủy Châu Ba - Trưởng Công an xã Bình Phục cho biết, trong vòng 1 tháng trở lại đây trên địa bàn xảy ra một số vụ trộm cắp. Phần lớn là các đối tượng lợi dụng sơ hở của người dân để đột nhập vào nhà lấy cắp tài sản. Như trường hợp của bà Hồ Thị Danh (51 tuổi, thôn Tất Viên), đêm 11.11 trộm đột nhập lấy đi gần 40 triệu đồng, 1 laptop, 1 điện thoại và nhiều giấy tờ quan trọng.

Bà Danh cho biết, thời điểm trên gia đình đang xây mới lại căn nhà, tường rào, cổng ngõ đều chưa hoàn thiện. Khoảng 22 giờ ngày 11.11, bà và người con trai đi ngủ thì không phát hiện vấn đề gì bất thường, nhưng đến 5 giờ sáng thức dậy thì hoảng hốt khi thấy chiếc mùng ngủ bị xẻ một đường lớn, áo quần tung tóe khắp nhà và số tài sản trên “không cánh mà bay”. Riêng số tiền gần 40 triệu đồng bà cất trong túi da và đặt dưới gối nằm nhưng vẫn bị mất.

“Hôm đó, một đứa cháu đi làm về ngang nhà tôi lúc 24 giờ đêm thì thấy nhà tôi sáng điện và có một chiếc xe Dream khá cũ trước nhà, nhưng không nghĩ là trộm. Còn tôi, mọi bữa rất khó ngủ nhưng không hiểu sao hôm ấy ngủ say như vậy. Tỉnh dậy thấy ê ẩm cả người như kiểu bị trúng thuốc gì vậy” - bà Danh kể.

Trước đó ngày 4.11, trộm cắt khung cửa sổ chui vào nhà lấy đi 1 máy ảnh trị giá hơn 25 triệu đồng cùng 1 chiếc điện thoại của ông Trần Văn Hải (52 tuổi, thôn Ngọc Sơn Đông). Vụ việc xảy ra khi cả gia đình đều đi vắng, trong khoảng thời gian 18 - 20 giờ.

Ông Hải lo lắng: “Nhà tôi sát bên đường, xung quanh là khu dân cư nhưng bọn trộm vẫn manh động. Tháng qua, trong xóm còn có nhà ông Phan Châu Niêm bị mất hơn 7 triệu đồng và 1 laptop; cháu Nguyễn Thị Thịnh (29 tuổi) mất gần 10 triệu đồng; ngoài ra còn nhiều vụ mất điện thoại, laptop, gà vịt...”.

Nhiều vụ việc,
Nhiều người già bị trộm đột nhập cắt túi áo để lấy tiền. Ảnh: H.Q

Tại xã Bình Minh, bà Trần Thị Liễu (70 tuổi, thôn Tân An) cho biết, khoảng 2 tháng trước, bà và 2 đứa cháu gái học cấp 3 đang ngủ. Đến 1 giờ 30 sáng, bà giật mình hoảng hốt khi nghe tiếng đứa cháu gái đang nằm bên kêu cứu. Mở mắt ra, bà thấy một thanh niên dáng ốm, mặc áo đen tông cửa chạy ra. Phần hông áo bên phải của bà bị rạch một đường lớn, 1 chỉ vàng và 3 triệu đồng đã biến mất. Còn 2 đứa cháu thì vô cùng sợ hãi khi phần đáy quần bị cắt đứt.

Bà Nguyễn Thị Thợi (60 tuổi, thôn Tân An) thì bức xúc: “Trộm cắp ngày càng lộng hành, khu vực này nhà nào cũng bị trộm rình rập. Không mất tiền cũng mất điện thoại, laptop, heo đất. Nhà tôi vào đêm 25.10 bị trộm lấy hơn 6 triệu đồng. Tỉnh dậy, trong người ai cũng có cảm giác xây xẩm mặt mày”.

Đại úy Trần Văn Chiến - Trưởng Công an xã Bình Minh cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với Công an huyện Thăng Bình cùng vào cuộc, mở rộng điều tra và theo dõi các đối tượng có dấu hiệu nghi vấn. Đơn vị cũng đã đẩy mạnh công tác tuần tra, thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người dân nâng cao cảnh giác”.

HỒ QUÂN