Thành lập Cơ quan Thường trực giúp việc Ban vận động “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”

CHÂU NỮ |

(QNO) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu - Trưởng ban Vận động "Quỹ vì biển đảo Việt Nam" tỉnh vừa ký quyết định thành lập Cơ quan Thường trực giúp việc Ban vận động.

nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các địa phương và Nhân dân trong và ngoài nước về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đ
Quỹ vì biển đảo Việt Nam góp phần nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân vị trí, vai trò của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong ảnh: Biển Bình Minh (Thăng Bình). Ảnh: CHÂU NỮ

Thượng tá Hồ Huy Hùng - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm Trưởng Cơ quan Thường trực; Trung tá Huỳnh Phước Châu - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và ông Mai Lê Anh Khánh -  Phó Trưởng ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Phó Trưởng cơ quan Thường trực; cùng 8 ủy viên là đại diện các cơ quan liên quan.

Cơ quan Thường trực giúp việc Ban vận động “Quỹ vì biển đảo Việt Nam” tỉnh có nhiệm vụ xây dựng chương trình, kế hoạch công tác hằng năm và phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện nhiệm vụ của Ban vận động quỹ và Cơ quan Thường trực.

Cơ quan Thường trực lập dự toán, tham mưu sử dụng và thanh quyết toán kinh phí bảo đảm hoạt động hằng năm của Ban vận động Quỹ; tổng hợp và đề nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong tuyên truyền, vận động ủng hộ, đóng góp xây dựng Quỹ.

Ngày 17/10/2018, Thủ tướng Chính phủ quyết định tổ chức và hoạt động Quỹ vì biển đảo Việt Nam nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân cả nước và người Việt Nam ở nước ngoài hướng về biển đảo Việt Nam nói chung, quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 nói riêng; nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Song song với đó là huy động mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, của cộng đồng xã hội tham gia nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo; tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tự nguyện hỗ trợ vật chất, tài chính, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển đảo của Tổ quốc.

TAGS

Phát động ngư dân quyết tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo

HỒNG ANH |

(QNO) - Sáng nay 8/11, tại Trạm kiểm soát biên phòng Cửa Đại (Hội An), UBND các địa phương Hội An, Điện Bàn và Duy Xuyên phối hợp tổ chức lễ phát động ngư dân quyết tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo và tích cực phòng chống khai thác IUU.

Vùng Cảnh sát biển 2 phát động cuộc thi tìm hiểu biển đảo dành cho học sinh

T.CÔNG |

(QNO) - Sáng nay 6/11, tại Trường THPT Núi Thành, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng tại xã Tam Quang, Núi Thành) phát động cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, tác hại của ma túy và khai mạc ngày hội sách năm 2023.