Tình quân dân

DƯƠNG LÊ |

Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phước Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và các nhà hảo tâm tổ chức đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân xã Phước Thành, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Bộ đội Phước Sơn khám bệnh cho nhân dân xã Phước Thành. Ảnh: D.L
Bộ đội Phước Sơn khám bệnh cho nhân dân xã Phước Thành. Ảnh: D.L

Nghe tin có bộ đội huyện lên khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà, ngay từ sáng sớm, bà con Bh’noong ở xã Phước Thành đã vượt đường sá xa xôi để có mặt tại Trạm y tế xã. Tạm gác lại chuyện nương rẫy, bà Hồ Thị Liên ở thôn 2 xã Phước Thành cùng với người dân trong thôn đã đến địa điểm khám bệnh để được đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện và bộ phận quân y thuộc Cơ quan Quân sự huyện Phước Sơn khám, chẩn đoán và cho thuốc điều trị những bệnh thường gặp. Bà Liên xúc động nói: “Mình cảm thấy đau đầu, mệt mỏi toàn thân không đi làm rẫy được, hôm nay đoàn công tác ở huyện lên khám bệnh, tặng quà cho dân, mình ưng cái bụng lắm!”. Ông Hồ Văn Reo, ở thôn 1, xã Phước Thành, hôm nay là một ngày hạnh phúc bởi không chỉ được khám bệnh, phát thuốc, Ban CHQS huyện đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa trị giá 80 triệu đồng cho gia đình ông. Ông Reo là thương binh hạng 3/4, đời sống hiện nay gặp nhiều khó khăn, nhất là về nhà ở. Ông Hồ Văn Reo bày tỏ: “Bộ đội huyện giúp đỡ gia đình mình nhiều quá, một ngôi nhà mà nằm mơ mình cũng không thể có được, mình không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn bộ đội rất nhiều!”.

Đợt này, Ban CHQS huyện đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho hơn 1.500 người dân là đồng bào Bh’noong ở xã Phước Thành, chủ yếu là người già, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hơn 300 triệu đồng. Trung tá Phan Anh Hải - Chính trị viên Ban CHQS huyện Phước Sơn cho biết: “Với địa bàn đóng quân có đến 85% dân số là đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống, Đảng ủy, Ban CHQS huyện xem công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ quan trọng của người lính trong thời bình, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững mạnh. Vì vậy, hoạt động lần này nhằm tạo điều kiện cho đồng bào các dân tộc thiểu số được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người lính hôm nay đối với những đóng góp to lớn của đồng bào vùng cao trong công cuộc bảo vệ đất nước”. Có thể nói, những món quà thiết thực mà bộ đội và nhà hảo tâm dành cho bà con vùng sâu vùng xa là nguồn động viên tinh thần rất lớn. Qua đó, không chỉ sẻ chia khó khăn trong cuộc sống hằng ngày mà quan trọng hơn là cầu nối nhằm củng cố, thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

DƯƠNG LÊ