Tổng cục Chính trị CAND trao quà tết tại vùng lũ và chúc tết Công an Đại Lộc

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Ngày 21.1, Đoàn công tác do Trung tướng Nguyễn Xuân Mười - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân - Bộ Công an dẫn đầu cùng lãnh đạo Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng (X16), Bí thư đoàn Công an Trung ương đã đến thăm và trao tặng quà cho người dân vùng lũ Đại Lộc. Cùng tham gia với đoàn có Đại tá Huỳnh Sông Thu - Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Đại Lộc.

Tại đây, đoàn đã trao tổng cộng 150 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho người dân hai xã Đại An (50 suất) và Đại Nghĩa (100 suất), vùng bị thiệt hại nặng sau hai đợt lũ lụt vừa qua.

Trao tặng quà cho người dân hai xã Đại An và Đại Nghĩa. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Trao tặng quà cho người dân hai xã Đại An và Đại Nghĩa. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Cũng trong sáng cùng ngày, đoàn đã đến thăm và chúc tết lực lượng cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đại Lộc. Trung tá Lê Nho Tâm - Trưởng Công an huyện đã thông tin trước đoàn về thực trạng tội phạm trên địa bàn cũng như những thành quả nổi nét của lực lượng Công an huyện trong năm 2016 về đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc… Theo đó, năm 2016, an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản được giữ vững, song cũng nổi lên một số vụ việc phức tạp. Cụ thể, nổi lên một số tụ điểm, tổ chức tôn giáo hoạt động trái phép, tự ý khôi phục lại các cơ sở thờ tự cũ. Tội phạm băng nhóm, đặc biệt là tội phạm ma túy diễn biến phức tạp với 15/18 xã đã có tội phạm ma túy… Tuy nhiên, từ sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng công an, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo cơ bản được giữ vững, từng bước ngăn chặn sự hoạt động của các nhóm tội phạm. Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 88%.

Những suất quà ân tình đến người dân vùng rốn lũ. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Những suất quà ân tình đến với người dân vùng rốn lũ. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Dịp tết, Công an huyện Đại Lộc đang ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, quyết liệt trên các lĩnh vực. Dịp giáp tết cũng xuất hiện hai vụ việc nghiêm trọng, một vụ liên quan đến tội “làm nhục người khác” và một vụ “bắt cóc chiếm đoạt tài sản”. Lực lượng công an đã kiên quyết đấu tranh, đưa các đối tượng liên quan đến vụ “làm nhục người khác” ra xử án điểm; giải thoát an toàn cho con tin trong vụ bắt cóc và đang tạm giữ các đối tượng cầm đầu để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười trao tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Công an Đại Lộc. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Trung tướng Nguyễn Xuân Mười trao tặng quà tết cho Công an Đại Lộc. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Công an huyện Đại Lộc cũng như sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo ngành trong công tác bảo vệ và gìn giữ trật tự an toàn xã hội, an ninh Tổ quốc. Trung tướng ghi nhận những thành quả vượt bậc của lực lượng trong tấn công, trấn áp tội phạm năm 2016 và hoàn thành công tác khám phá, điều tra án với tỷ lệ khá cao. Trung tướng chỉ đạo, năm 2017, cần tiếp tục hạn chế đến mức thấp nhất tội phạm băng nhóm, tội phạm ma túy, thực hiện tốt công tác nắm tình hình liên quan đến lĩnh vực an ninh tôn giáo và an ninh nông thôn. Trung tướng lưu ý, đây cũng là năm phát động cuộc vận động xây dựng bản lĩnh của người công an nhân dân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4. Do vậy lực lượng công an cần gương mẫu triển khai tốt nội dung và tinh thần cuộc vận động.

HOÀNG LIÊN