Trộm tài sản của mẹ

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Để có tiền tiêu xài, Nguyễn Văn Phước (SN 1997, thôn Thạnh Mỹ, xã Quế Xuân 1, Quế Sơn) đã lén lút trộm cắp gần 158 triệu đồng của mẹ mình. Chỉ trong vòng 10 ngày, Phước tiêu sạch số tiền mà người mẹ chắt chiu dành dụm trong thời gian dài.

Lấy lời khai Nguyễn Văn Phước.
Cán bộ điều tra làm việc với Nguyễn Văn Phước. Ảnh: P.N

Ngày 15.11, bà Văn Thị M. (SN 1966, thôn Thạnh Mỹ) đến Công an huyện Quế Sơn trình báo về việc bị mất trộm tài sản. Theo đó, trong quá trình làm ăn, bà M. có dành dụm một số tiền gần 200 triệu đồng và cất tại quán nhậu của bà ở thôn Bà Rén (xã Quế Xuân 1). Ngày 4.11, bà M. phát hiện số tiền này bị mất trộm. Theo trình bày của bà M., lúc phát hiện mất tài sản, bà không thấy có sự cạy phá các cửa trong quán hay xáo trộn đồ vật, tài sản khác.

Sau khi nhận đơn của bà M., Công an huyện Quế Sơn tập trung lực lượng để điều tra, làm rõ. Sau thời gian rà soát, khoanh vùng các đối tượng hình sự và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện xác định chính Nguyễn Văn Phước - con trai bà M. có nhiều nghi vấn trộm cắp tài sản.

Tuy đã hơn 20 tuổi nhưng Phước không chí thú làm ăn, nay lang thang ở chỗ này, mai chỗ khác. Thời gian gần đây, Phước thuê nhà trọ ở Tam Kỳ và thỉnh thoảng mới về nhà. Đặc biệt, không có nghề nghiệp ổn định nhưng Phước lại tiêu xài phung phí, liên tục mua sắm quần áo, ăn nhậu với bạn bè.

Qua thời gian theo dõi hoạt động của Phước kết hợp với kết quả khám nghiệm hiện trường và tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an huyện đã mời Phước lên đấu tranh. Biết không thể nào thoát tội, Phước đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm phạm pháp của mình.

Theo đó, vì muốn có tiền để tiêu xài, Phước nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của mẹ. Biết buổi tối quán nhậu của bà M. không có người trông coi nên khoảng 22 giờ 30 ngày 1.11, Phước điều khiển xe mô tô từ nhà trọ ở TP.Tam Kỳ về quán nhậu này.

Đến nơi thấy không có người ở trong quán, Phước lấy chìa khóa chuẩn bị từ trước để mở cửa. Sau một hồi lục lọi thì phát hiện 3 bao ni lông đựng nhiều cọc tiền nên liền vơ lấy toàn bộ, rồi điều khiển xe máy về lại phòng trọ ở Tam Kỳ. Tại đây, Phước đếm số tiền đã trộm được là 157,7 triệu đồng. Số tiền này Phước đã tiêu xài hết chỉ trong 10 ngày.

Sáng 21.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quế Sơn đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Phước nhằm phục vụ công tác điều tra. Được biết, Phước từng có một tiền án trộm cắp tài sản.

PHƯƠNG NAM