Tuổi trẻ Công an Điện Bàn xung kích

NHƯ Ý |

“Luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt của mình là phát huy tốt vai trò của tuổi trẻ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, ra sức phấn đấu thi đua trong các hoạt động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị” - Thượng tá Lê Trung Hai, Trưởng Công an thị xã Điện Bàn nói.

Trong các năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo Công an thị xã và Thường vụ Thị đoàn, Ban Chấp hành Chi đoàn Công an thị xã Điện Bàn đã xây dựng nhiều kế hoạch, chương trình hành động triển khai đến toàn thể đoàn viên trong chi đoàn hiểu được ý nghĩa của các phong trào gắn với việc “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” với việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ và cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. “Từ những nội dung đã được quán triệt, bản thân tôi cũng như tuổi trẻ Công an thị xã đều ra sức tu dưỡng rèn luyện đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm trước công việc, không ngại khó, ngại khổ, đổi mới tác phong lề lối làm việc, chấp hành kỷ luật, kỷ cương của đơn vị và của ngành” - Thượng úy Nguyễn Thị Hồng Minh, Phó Bí thư Chi đoàn thanh niên Công an thị xã cho biết.

Đi vào thực tế, Chi đoàn Công an thị xã Điện Bàn đã đăng ký và thực hiện có hiệu quả công trình thanh niên “Đêm bình yên”. Theo đó, hàng đêm, 4 đoàn viên của đơn vị tình nguyện, xung kích tham gia tuần tra vào giờ cao điểm ở các tuyến đường trọng yếu trên địa bàn. Qua đó, đã kịp thời giải tán nhiều nhóm thanh thiếu niên chơi bời tụ tập về đêm; phát hiện, ngăn chặn và truy đuổi nhiều đối tượng mang hung khí trong người như: dao, mã tấu, kiếm tự tạo, tuýp sắt… góp phần đảm bảo yên bình, được nhân dân và các ban ngành đánh giá cao. “Hầu hết đoàn viên trong Chi đoàn Công an Điện Bàn đã phát huy được vai trò xung kích, mưu trí, sáng tạo, đóng vai trò chủ lực trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tai nạn - tệ nạn xã hội, cũng như trong công tác đoàn và phong trào thanh niên ở đơn vị. Chi đoàn đã xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch phần việc thanh niên, tổ chức nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích gắn với tuổi trẻ Công an nhân dân, được đánh giá cao” - Thiếu tá Huỳnh Ngọc Truyền, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh nhận xét.

Trong công tác xã hội, Chi đoàn Công an Điện Bàn phối hợp với các trường cùng phụ huynh tham gia giáo dục nhiều học sinh cá biệt, đến nay đã tiến bộ; mở lớp giáo dục pháp luật cho hơn 300 thanh thiếu niên chậm tiến; tổ chức 8 đợt cho hơn 40 lượt đoàn viên - thanh niên đơn vị đến các thôn, xã vùng xa làm chứng minh nhân dân cho học sinh đến tuổi cũng như người già, người bệnh tật đi lại khó khăn. Chi đoàn cũng đã mở nhiều đợt hành quân cùng Thị đoàn Điện Bàn về các xã Điện Hòa, Điện An, Điện Thắng Bắc… nạo vét gần 1,5km kênh mương, đắp hàng trăm mét đường giao thông nông thôn, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. Tuổi trẻ đơn vị còn tổ chức tuyên truyền pháp luật, phòng chống ma túy, tai nạn - tệ nạn xã hội cho hàng nghìn công nhân tại các khu công nghiệp và nhân dân… Trong năm 2015, hưởng ứng phong trào “Em nuôi của Đoàn” do Ban Thường vụ Thị đoàn Điện Bàn phát động, Chi đoàn Công an thị xã đã nhận đỡ đầu 2 em có hoàn cảnh gia đình khó khăn mỗi tháng 400 nghìn đồng cho đến năm 18 tuổi. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhiều năm liền Chi đoàn Công an thị xã Điện Bàn đều đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh xuất sắc, nhiều đoàn viên được cấp trên khen thưởng.

NHƯ Ý