Tuổi trẻ Điện Bàn sẵn sàng tòng quân

VĂN MẾN |

Ngày 13.2, tuổi trẻ Điện Bàn lên đường tòng quân. Sau Tết Nguyên đán 2017, các địa phương ở thị xã nhộn nhịp chuẩn bị công tác giao quân đầu xuân. Hơn 300 bạn trẻ có vinh dự lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc trong đợt này.

Khi Tổ quốc gọi tên…

Dọc theo những con đường bê tông thoáng rộng được trang hoàng rực rỡ cho ngày tết cổ truyền dân tộc ở các thôn Trung Phú, Khúc Lũy, Bồng Lai, Đồng Hạnh không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân diễn ra khá sôi nổi. Các ban ngành, đoàn thể  đến  từng nhà, thăm hỏi, tặng quà anh em  trước lúc lên đường nhập ngũ, qua đó động viên các bạn trẻ yên tâm lên đường làm tròn nhiệm vụ. Đợt giao quân lần này, xã Điện Minh có 19 thanh niên nhập ngũ lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đến thôn Đồng Hạnh, trong không khí đoàn viên của những ngày đầu năm mới, bên tách trà thơm, bạn Tăng Văn Anh không giấu được niềm vui khi sắp trở thành “Bộ đội cụ Hồ”, được rèn luyện trong môi trường quân đội. Tăng Văn Anh chia sẻ: “Đợt tòng quân lần này, tôi viết đơn tình nguyện xin phục vụ lâu dài trong quân đội và cũng rất vui mừng khi được Ban chỉ huy quân sự xã giới thiệu đi học lớp cảm tình Đảng, đây là niềm vinh dự lớn đối với bản thân và gia đình”.  

Tuổi trẻ Điện Bàn trong những mùa tòng quân trước.Ảnh: V.MẾN
Tuổi trẻ Điện Bàn trong những mùa tòng quân trước.Ảnh: V.MẾN

Gần đến ngày giao quân, tuy công việc khá bận rộn nhưng đồng chí Trần Văn Phong, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Điện Minh cũng dành thời gian trao đổi về công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân của địa phương mình. Theo đồng chí Trần Văn Phong, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị giao quân  năm 2017 của xã Điện Minh đã cơ bản hoàn thành, thanh niên Điện Minh trúng tuyển  đợt này sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. Các thanh niên đi làm ăn xa cũng đã có mặt đông đủ tại địa phương để thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Tất cả thanh niên được nhâp ngũ trong đợt này đều trong tư thế sẵn sàng chờ lệnh lên đường tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Điện Bàn anh hùng.

Sẵn sàng lên đường

Không chỉ các bạn trẻ xã Điện Minh mà nhiều bạn trẻ ở các xã, phường khác của thị xã Điện Bàn cũng rất vui mừng được lên đường tòng quân. Đối với họ, đó vừa là niềm vinh dự tự hào, vừa là hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. Bước vào môi trường quân đội cũng đồng nghĩa với việc tiếp nhận thêm nhiều thử thách, rèn luyện không ít khó khăn. Được chính quyền, đoàn thể đến thăm, động viên đã tạo cho thanh niên niềm tin và nhiệt huyết phấn đấu thật tốt trong những tháng ngày sắp tới. Những lời sẻ chia, nhắn nhủ, dặn dò chân thành, cảm động của các bác, các chú như tiếp thêm nghị lực, ý chí quyết tâm của bạn Nguyễn Văn Thiên thôn Thanh Quýt 4 xã Điện Thắng Trung. Thiên vừa tốt nghiệp trường cao đẳng nghề loại khá với nhiều cơ hội nghề nghiệp mở ra trước mắt, nhưng anh sẵn sàng nhập ngũ để thực hiện trách nhiệm của bản thân đối với quê hương đất nước. Thiên chia sẻ: “Thời gian trong quân ngũ sẽ giúp tôi rèn luyện để có bản lĩnh vững vàng, góp phần nhỏ bé bảo vệ quê hương. Đó là hành trang để tiếp tục học tập, tạo tiền đề tốt cho nghề nghiệp, phát triển kinh tế cho gia đình bản thân và xã hội khi hoàn thành nghĩa vụ trở về”.

Có 305 bạn trẻ Điện Bàn vinh dự được tòng quân trong đợt này. Trung đoàn 224; Sư đoàn 375 Quân chủng Phòng không không quân; Lữ  đoàn 957 - Vùng 4 Hải quân, Bộ Tham mưu Quân khu 5, Cục hậu cần QK5; Trung đoàn 885 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh là những đơn vị có bề dày truyền thống rèn luyện và chiến đấu sẽ nhận quân nhân nhập ngũ ở thị xã Điện Bàn. Trước giờ phút lên đường, mỗi thanh niên đều mang trong mình những cảm xúc khác nhau nhưng tất cả có chung niềm vui, sự háo hức, lòng tự hào khi trở thành một người lính. Họ là những thanh niên ưu tú, nguyện đóng góp sức mình cho quê hương, đất nước. Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, tin tưởng rằng các tân binh của vùng quê Điện Bàn anh hùng sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội nước nhà ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Mùa xuân, mùa tòng quân của lớp lớp thanh niên viết tiếp truyền thống anh hùng của quê hương luôn chắc tay súng để những mùa xuân đất nước mãi phát triển và bình yên.

VĂN MẾN