Xây đắp tình quân dân

DƯƠNG LÊ |

Những năm qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Tiên Phước đã làm tốt công tác dân vận, vận động quần chúng bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả.

Lễ kết nghĩa giữa Ban CHQS huyện Tiên Phước với cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Tiên Lộc diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình. Hai bên đã cùng nhau thống nhất xây dựng chương trình hành động cụ thể. Trong đó, tập trung thực hiện việc trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình địa bàn; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ của quân đội. Qua đó, góp phần xây dựng địa bàn an toàn, làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

Khám bệnh, cấp phát thuốc cho gia đình chính sách. Ảnh: D.L
Khám bệnh, cấp phát thuốc cho gia đình chính sách. Ảnh: D.L

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) huyện chung sức với địa phương giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; xây dựng các tiêu chí nông thôn mới; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa… Ông Nguyễn Văn Học - Chủ tịch UBND xã Tiên Lộc, Tiên Phước chia sẻ: “Xã Tiên Lộc là địa phương còn gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công cách mạng có hoàn cảnh khó khăn vẫn còn nhiều. Vì vậy, việc địa phương kết nghĩa với Ban CHQS huyện là việc làm cần thiết, bởi dù trong chiến tranh hay trong thời bình, những người lính vẫn luôn là chỗ dựa vững chắc cho nhân dân trong phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị, tạo điều kiện cho địa phương không ngừng phát triển”.

Với phương châm giúp đỡ nhân dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, thời gian qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Tiên Phước đã phối hợp với Trung tâm Y tế, Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm tổ chức các đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hàng ngàn lượt người. Tham gia đóng góp hàng trăm ngày công giúp nhân dân đào đắp kênh mương thủy lợi, làm đường giao thông nông thôn; sửa chữa và hỗ trợ làm mới hàng chục ngôi nhà tình nghĩa, nhà tình thương. Tổ chức khánh thành và bàn giao công trình đoàn kết quân dân tại thôn 4, xã Tiên Lộc. Hỗ trợ giúp đỡ, trao tặng con vật nuôi cho 13 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp cho các hộ từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống… Anh Trần Tấn Tài ở thôn 4, xã Tiên Lộc là hộ nghèo của xã, không có vốn để sản xuất, phát triển kinh tế. Ban CHQS huyện Tiên Phước đã trao tặng cho gia đình anh một con bò giống trị giá 12 triệu đồng và hỗ trợ xây dựng chuồng trại. Anh Trần Tấn Tài tâm sự: “Gia đình tôi rất cảm ơn sự giúp đỡ của bộ đội huyện, tôi sẽ cố gắng chăm sóc bò thật tốt để có điều kiện từng bước phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo”.

Từ những việc làm thiết thực, đầy tình nghĩa của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Tiên Phước đối với bà con nhân dân trên địa bàn mà giờ đây cuộc sống của người dân được cải thiện đáng kể. Thượng tá Nguyễn Văn Viên - Chính trị viên Ban CHQS huyện Tiên Phước cho biết: “Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện luôn kề vai sát cánh với nhân dân trong lúc gian khó nhất bằng những việc làm thiết thực hướng về vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng, các đối tượng chính sách, hộ nghèo. Với mong muốn sẻ chia khó khăn, cùng chung tay giúp sức để xây dựng quê hương ngày càng phát triển, góp phần củng cố, xây dựng tình đoàn kết gắn bó quân dân bền chặt, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, làm cho hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” không ngừng tỏa sáng trong thời bình”.

DƯƠNG LÊ