Xuân vì cộng đồng

PHƯƠNG GIANG |

Nhiều hoạt động ý nghĩa thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, học viên trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (T52, đóng tại huyện Thăng Bình), góp phần làm nên một mùa xuân vì cộng đồng.

Khai mạc vào dịp cuối tuần, hội chợ xuân “Tết vì người nghèo” được tổ chức trong Trường T52 rộn ràng hẳn với sự tham gia của đông đảo cán bộ, học viên của trường. Cán bộ, chiến sĩ trong trường tự tổ chức gian hàng để gây quỹ đóng góp. Thông qua việc mua hàng tại các gian hàng ẩm thực, đồ lưu niệm, hoặc tham gia các trò chơi giải trí được tổ chức tại hội chợ, học viên, cán bộ chiến sĩ sẽ đóng góp nguồn quỹ hỗ trợ tết cho hộ nghèo, gia đình khó khăn. Trung tá Bùi Nghi Lâm - Phó Hiệu trưởng Trường T52 - chia sẻ, hoạt động này đã thu hút được sự hưởng ứng tích cực của các học viên, cán bộ trường. “Với mục tiêu mang lại một cái tết ấm áp cho người nghèo, các hộ khó khăn, chương trình này được cán bộ, học viên rất ủng hộ và duy trì liên tục trong suốt 3 năm qua. Thông qua hoạt động này, trường đã gây quỹ được hàng chục triệu đồng để thăm tết, tặng quà cho nhiều gia đình còn khó khăn ở vùng cát” - Trung tá Bùi Nghi Lâm nói.

Hội chợ xuân gây quỹ ủng hộ người nghèo thu hút đông đảo sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ trường T52.
Hội chợ xuân gây quỹ ủng hộ người nghèo thu hút đông đảo sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ trường T52.

Nêu cao tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng, trước đó, hơn 800 cán bộ, học viên Trường T52 đã nhiệt tình hưởng ứng đợt hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ huyện Thăng Bình tổ chức. Thiếu úy Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Đoàn trường T52 cho biết, nêu cao tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng, từ năm 2012 đến nay, hoạt động hiến máu tình nguyện được Đoàn trường phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Thăng Bình tổ chức thường niên. Bình quân mỗi đợt thu hút được hơn 600 lượt tham gia, với ít nhất 500 đơn vị máu thu được sau mỗi buổi hiến máu. Trong đợt hiến máu lần này, Trường T52 huy động được 536 đơn vị máu, đóng góp vào nguồn dự trữ để cứu chữa bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn.

Những giọt máu hồng hay món quà tết dành cho người nghèo được trao đi, là tấm lòng của tuổi trẻ Trường T52 góp thêm chút xuân ấm áp khi những ngày tết đang cận kề.

PHƯƠNG GIANG