10 thực phẩm có lợi cho sức khoẻ nhất

V.THU (Theo doanhnghiepvn.vn) |

(QNO) - Những thực phẩm này được chứng minh là chống lại bệnh tật và cung cấp năng lượng được các chuyên gia khuyên dùng.

 

Một quả chanh có hơn 100% lượng vitamin C cần cho 1 ngày. Chất Flavonoids có trong quả chanh có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư và chống viêm.

 

Một nhánh vừa súp lơ xanh có nhiều hơn lượng vitamin K cần thiết cho một ngày và gấp 2 lần vitamin C cần thiết nạp vào cơ thể hàng ngày. Hai loại vitamin thiết yếu này cung cấp dinh dưỡng cho xương khoẻ mạnh và phòng ngừa nhiều loại ung thư khác nhau.

 

Socola đắng có tác dụng làm giảm huyết áp. Bột cacao chứa nhiều chất Flavonoids - chất chống ôxi hoá, được chứng minh có tác dụng làm giảm các choresterol xấu LDL và tăng choresterol DHL có lợi cho cơ thể.

 

Khoai tây có chứa rất nhiều vitamin cần thiết để tế bào hình thành. Một củ khoai tây chứa gấp 8 lần lượng vitamin A cần hàng ngày để tăng khả năng chống ung thư và miễn dịch.

 

Cá hồi chứa lượng acid béo omega 3 dồi dào, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, bệnh tim và ung thư.

 

Óc chó chứa nhiều acid béo omega 3 nhất trong các loại hạt, giúp giảm choresterol, cảm thiện tâm trạng và chống ung thư, chúng có thể giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng.

 

Quả bơ chứa nhiều lượng chất béo tốt, giàu chất xơ, giúp làm giảm lượng choresterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

 

Tỏi là thực phẩm có khả năng kháng bệnh cao, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, bao gồm cả E.coli. Chất Allicin có trong tỏi được chứng minh giúp giảm choresterol và huyết áp.

 

Rau chân vịt (cải bó xôi) chứa chất lutein và xeaxanthin có khả năng miễn dịch quan trọng giúp cho mắt khoẻ mạnh.

 

Các loại đậu, ăn đậu 4 lần trong một tuần có thể giảm tới 22% khả năng mắc bệnh tim mạch và nguy cơ bị ung thư vú.