Mẹo hay chữa đau họng tại nhà hiệu quả

V.THU (Theo vtc.vn) |

(QNO) - Súc miệng bằng nước muối, giấm táo, ăn tỏi, mật ong hay kê gối cao hơn khi ngủ trưa là những mẹo chữa đau họng tại nhà hiệu quả bạn nên tham khảo.

 

Súc miệng nước muối: Nhờ tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, virus, nên súc miệng nước muối giúp chữa lành cổ họng, giảm viêm và loại bỏ chất nhầy.

 

Mật ong: Mật ong vốn được coi là chất giảm ho thường xuyên. Vì vậy, khi bạn đang bị ho, đau họng, chỉ cần uống một thìa mật ong, cảm giác khó chịu sẽ được giảm bớt nhanh chóng.

 

Ăn tỏi: Ăn tỏi là cách tuyệt vời để làm dịu cổ họng của bạn. Bởi trong tỏi có chứa chất hoá học tên allicin, tác dụng tiêu diệt vi khuẩn làm tổn thương cổ họng của bạn.

 

Uống nước chanh và mật ong: Trái cây họ cam, quýt như chanh rất có lợi cho cổ họng của bạn. Việc bạn cần làm là trộn lẫn 1 thìa mật ong với 1 thìa nước cốt chanh để uống thường xuyên.

Súc miệng bằng giấm táo: Giấm táo là phương pháp chữa đau họng tại nhà hiệu quả. Để sử dụng, bạn cần trộn nửa cốc giấm táo với 1 thìa cà phê muối sau đó hoà với 1 cốc nước ấm để súc miệng.

 

Dùng các sản phẩm từ sữa: Mặc dù sữa được khuyến cáo đối với những người đang bị viêm họng không nên dùng vì có thể làm đờm đặc hơn. Nhưng sữa lại giúp giảm đau cho cổ họng. Ngoài ra, sữa cũng có thể tăng cường calo khi bạn bị đau họng, không thể ăn uống như bình thường.

 

Gối cao đầu khi ngủ trưa: Theo các chuyên gia, khi bạn ốm, đau họng, việc cần làm là gối cao đầu hơn bình thường để ngủ dễ dàng hơn.