Những cách dễ thực hiện giúp giảm căng thẳng trong mùa dịch COVID-19

V.THU (Theo plo.vn) |

(QNO)- Bổ sung một số chất phù hợp, giảm lượng caffein, nhai kẹo cao su,… có thể giúp chúng ta giảm căng thẳng.

Uống nhiều caffeine có thể làm tăng tình trạng lo âu. Ảnh: NHẬT LINH
Uống nhiều caffeine có thể làm tăng tình trạng lo âu. Ảnh: NHẬT LINH

Cảm giác buồn chán, căng thẳng, lo sợ,… rất dễ xảy ra trong mùa dịch COVID-19. Theo Healthline dưới đây là một số cách có thể kiểm soát được căng thẳng:

Bổ sung một số chất

Nếu chúng ta bổ sung một số chất có thể thúc đẩy giảm căng thẳng và lo lắng. Dưới đây làm một số chất chúng ta có thể bổ sung:

Axit béo omega-3: Một nghiên cứu cho thấy, nếu được bổ sung omega-3 có thể giảm được 20% các triệu chứng lo lắng.

Trà xanh: Trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, mang lại lợi ích cho sức khỏe. Chúng có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng bằng cách tăng mức serotonin.

Tía tô đất: Tía tô đất đã được nghiên cứu về tác dụng chống lo âu.

Giảm lượng caffein

Caffeine là một chất kích thích có trong cà phê, trà, sôcôla, nước tăng lực,... nếu uống nhiều có thể  làm tăng tình trạng lo lắng.

Mặc dù nhiều nghiên cứu cho thấy cà phê có thể tốt cho sức khỏe nhưng cần uống ở mức độ vừa phải. 

Nhai kẹo cao su

Một nghiên cứu cho thấy, những người nhai kẹo cao su thể giúp giảm căng thẳng. Có thể giải thích rằng, nếu nhai kẹo cao su gây ra sóng não tương tự như ở những người thư thái. Ngoài ra, nhai kẹo cao su thúc đẩy lưu lượng máu đến não, theo Healthline.

Tập thể dục

Tập thể dục là một trong những điều quan trọng có thể làm để chống lại căng thẳng. Cụ thể, tập thể dục làm giảm hormone căng thẳng của cơ thể, chẳng hạn như cortisol. Ngoài ra, tập thể dục có thể giúp giải phóng endorphin, là chất hóa học giúp cải thiện tâm trạng.