Tại sao chúng ta không nên ăn quá nhiều đường?

V. THU (Theo plo.vn) |

(QNO) - Tiêu thụ quá nhiều đường có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta.

Tiêu thụ quá nhiều đường có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Ảnh: NHẬT LINH
Tiêu thụ quá nhiều đường có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Ảnh: NHẬT LINH

Theo NDTV Food, đường chứa nhiều calo và chất béo, do đó thường dẫn đến tăng cân, tiểu đường và một số vấn đề khác liên quan đến lối sống. Mặc dù chúng ta không thể phủ nhận rằng đường và thực phẩm có đường làm cho chúng ta hạnh phúc, nhưng chúng ta cũng phải nhớ rằng lượng đường dư thừa sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Dưới đây là 6 lý do để ngừng ăn quá nhiều đường:

Ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột

Đường thúc đẩy tình trạng viêm trong ruột và làm hỏng hệ vi sinh vật, có nghĩa là vi khuẩn kém thân thiện hơn và vi khuẩn gây bệnh nhiều hơn.

Giảm năng lượng

Thực phẩm nhiều đường có thể tác động tiêu cực đến mức năng lượng của chúng ta bằng cách gây ra sự gia tăng đột biến lượng đường trong máu, sau đó là suy sụp.

Giảm khả năng miễn dịch

Tình trạng viêm mãn tính liên quan đến việc tiêu thụ quá nhiều đường và làm giảm phản ứng miễn dịch của bạn. Nó khiến bạn dễ bị cảm lạnh và cảm cúm hơn trong suốt cả năm.

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe làn da

Tiêu thụ một chế độ ăn uống nhiều tinh bột và đường dẫn đến việc sản xuất AGEs (sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation tiên tiến), có thể khiến làn da của bạn bị lão hóa sớm. Đối với những người không bị đảo ngược, AGEs được hình thành khi protein hoặc chất béo kết hợp với đường trong máu.

Gây viêm

Lượng đường dư thừa dẫn đến tăng cytokine, là các phân tử gây viêm và tình trạng viêm khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Ảnh hưởng xấu đến gan

Gan của bạn chuyển hóa đường giống như rượu và chuyển hóa carbohydrate trong chế độ ăn uống thành chất béo. Ăn quá nhiều đường có thể dẫn đến NAFLD (bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu), một tình trạng tích tụ quá nhiều chất béo trong gan, theo NDTV Food.