(QNO) - Chiều 31.7, UBND huyện Thăng Bình tổ chức cuộc họp bàn kế hoạch triển khai thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019.
Năm 2019 huyện Thăng Bình sẽ phát triển, hoàn thiện 6 sản phẩm OCOP: nếp Hương Lân Trường Giang, dầu mè đen nguyên chất Trường Giang của Hợp tác xã Bình Đào; tổ yến tinh chế sấy khô của Công ty TNHH MTV Yến sào Đất Quảng, xã Bình Đào; bánh đa nem Hương Huệ của cơ sở sản xuất Hương Huệ, xã Bình Trị; bột ngũ cốc Cô Một của cơ sở sản xuất Cô Một, xã Bình Định Bắc; hương đốt Tấn Hiếu ở thị trấn Hà Lam.
Ngoài ra, 2 sản phẩm đạt 3 sao cấp tỉnh năm 2018 gồm: cao chè vằng miền Trung của cơ sở sản xuất Nguyễn Viết Vinh, xã Bình Phú và nước mắm Cửa Khe - Hai Hiền của cơ sở sản xuất Nguyễn Thị Hiền, xã Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển để đăng ký thi nâng hạng năm 2019.
Lãnh đạo huyện Thăng Bình yêu cầu đối với 6 sản phẩm mới triển khai năm 2019 cần xây dựng phương án phát triển hoàn thiện sản phẩm theo tiêu chuẩn OCOP để dự thi đánh giá, xếp hạng theo chương trình OCOP của tỉnh; những sản phẩm đạt 3 sao năm 2018 tiếp tục nâng cấp chất lượng sản phẩm để đăng ký tham gia thi sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019.
Ngoài ra, 100% cơ sở đăng ký tham gia OCOP phải có cam kết sản xuất sản phẩm theo quy định về an toàn thực phẩm; bao bì, nhãn mác, đóng gói được nâng cấp; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất, lưu thông và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.