Đồng hành cùng phong trào đoàn

ĐĂNG NGUYÊN |

Góp sức bằng rất nhiều hoạt động thiện nguyện và tham gia hỗ trợ các công trình ý nghĩa cho cộng đồng, Đinh Quang Hòa - chủ cơ sở quảng cáo Đại Hòa Phát (thị trấn Thạnh Mỹ, Nam Giang) được biết đến như người đồng hành cùng phong trào đoàn ở địa phương.

Đinh Quang Hòa (ở giữa) trong lần tham gia hỗ trợ Huyện đoàn Nam Giang tu sửa nhà chính sách. Ảnh: Đ.N
Đinh Quang Hòa (ở giữa) trong lần tham gia hỗ trợ Huyện đoàn Nam Giang tu sửa nhà chính sách. Ảnh: Đ.N

Trải qua rất nhiều công việc mưu sinh, cuối cùng Hòa chọn cho riêng mình nghề in ấn quảng cáo để khởi nghiệp. Hơn 5 năm hoạt động, nhiều người biết đến anh không chỉ qua công việc chuyên môn, mà còn bởi tinh thần xung kích vì cộng đồng trong các chương trình thiện nguyện, nhất là các phong trào của đoàn thanh niên.

Anh Hòa chia sẻ, nhiều năm sinh sống ở miền núi, thấy được nỗi vất vả của người dân nên khi mở cơ sở quảng cáo, anh kết nối với thanh niên địa phương, tham gia các hoạt động thiện nguyện vừa để giao lưu học hỏi, vừa có cơ hội góp chút tấm lòng cho người khó khăn.

Năm 2020, khi hay tin Huyện đoàn Nam Giang huy động nguồn lực để triển khai công trình nhà tình thương cho gia đình bà Doãn Thị Miếu (dân tộc Cơ Tu, trú thôn Pà Ong, xã Cà Dy), anh Hòa đã hỗ trợ 2 tấn xi măng để góp thêm vào công trình thiện nguyện. Bởi hơn ai hết, anh biết hoàn cảnh của bà Miếu, một mình nuôi 2 con nhỏ, nhiều năm sống trong căn nhà tạm bợ, dột nát.

“Mình không giàu có, nhưng sẵn sàng góp chút tấm lòng nhỏ bé động viên người khó khăn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Đó là điều mình mong muốn nhất” - Hòa tâm sự.

Anh Bùi Thế Anh - Bí thư Huyện đoàn Nam Giang cho biết, không chỉ đóng góp về vật chất, nhiều năm nay, Hòa tham gia rất nhiệt tình các chương trình thiện nguyện của đoàn. Hễ anh em cần gì, trong khả năng có thể, Hòa sẵn sàng hỗ trợ, kể cả nguồn lực và công sức. Nhiều căn nhà tình thương, công trình nươc sinh hoạt… được Huyện đoàn triển khai thời gian gần đây đều luôn có mặt của Hòa, cùng anh em miệt mài thực hiện công trình ý nghĩa.

“Như các đợt tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tuyên truyền ngày hội bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp mới đây, bất kể ngày nắng hay mưa, Hòa cũng nhiệt tình tham gia với anh em Huyện đoàn, nhiều ngày ngược núi làm công tác tuyên truyền đến tận làng bản biên giới” - anh Bùi Thế Anh chia sẻ.

TAGS