Huyện đoàn Duy Xuyên bàn giao "Ngôi nhà tình bạn"

TUYẾT MAI |

Huyện đoàn Duy Xuyên vừa phối hợp với đoàn xã Duy Phước tổ chức bàn giao công trình “Ngôi nhà tình bạn” cho 2 chị em Đặng Thị Tú Trinh và Đặng Thị Ánh Tuyết (ở thôn Mỹ Phước, xã Duy Phước) là học sinh Trường THPT Hồ Nghinh, có hoàn cảnh khó khăn.

Huyện đoàn Duy Xuyên, xã Duy Phước và đoàn trường tặng quà cho gia đình 2 em Trinh và Tuyết.
Huyện đoàn Duy Xuyên, xã Duy Phước và đoàn trường tặng quà cho gia đình 2 em Trinh và Tuyết.

Lâu nay gia đình Tú Trinh và Ánh Tuyết sống trong căn nhà xập xệ, ẩm thấp; ba mẹ các em đều đi làm thuê nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên bị mất việc thời gian qua. Từ nguồn vận động trong cán bộ đoàn viên thanh niên học sinh của 4 trường THPT trên địa bàn huyện là THPT Sào Nam, THPT Nguyễn Hiền, THPT Lê Hồng Phong và THPT Hồ Nginh đã hỗ trợ 40 triệu đồng để gia đình các em sửa chữa, gia cố lại ngôi nhà và xây dựng một căn phòng tránh bão lũ.

“Ngôi nhà tình bạn” là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong đoàn viên thanh niên và học sinh khối THPT trên địa bàn huyện Duy Xuyên, thời gian qua đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa được 4 ngôi nhà với số tiền hơn 160 triệu đồng, giúp nhiều học sinh có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập. 

TAGS