Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ và 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện

VINH ANH |

(QNO) - Tối qua 9.9, tại hội trường Công an tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đến dự.

Giao lưu với các gương điển hình thanh niên làm theo lời Bác. Ảnh: PHAN TUẤN
Giao lưu với các gương điển hình thanh niên làm theo lời Bác. Ảnh: PHAN TUẤN
 

Theo báo cáo, đợt hoạt động “Tuổi trẻ Quảng Nam Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” cùng với nhiều chuỗi hoạt động khác từ đầu năm 2019 đến nay đã tạo sự lan tỏa trong tuổi trẻ toàn tỉnh. Hơn 1.000 gương thanh thiếu niên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác được biểu dương, khen thưởng. Hoạt động như một lời tri ân, khẳng định niềm tin, tự hào, sự kính trọng của tuổi trẻ đối với Bác.

Trong khi đó, chặng đường 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện là hành trình kết tinh sự dấn thân, nỗ lực cố gắng, sự sáng tạo, đổi mới và phát triển toàn diện của chiến dịch. Từ chỗ ban đầu có vài trăm thanh niên, sinh viên tham gia, đến nay hơn 160 nghìn lượt thanh niên toàn tỉnh tham gia.

Tuyên dương 30 gương đảng viên trẻ tiêu biểu toàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: PHAN TUẤN
Tuyên dương 30 gương đảng viên trẻ tiêu biểu toàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: PHAN TUẤN
 

Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Thị Thanh cho biết, trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh hết sức coi trọng vai trò, vị trí của thanh niên trong sự nghiệp cách mạng và đặc biệt quan tâm, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, phát huy thế hệ trẻ.

Trong Di chúc thiêng liêng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ (thanh niên - PV), đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng vừa chuyên.

Với các thế hệ thanh niên Việt Nam, Di chúc của Bác vừa là động lực, vừa là định hướng cho sự rèn luyện, tu dưỡng và phấn đấu. Làm theo Di chúc Bác, làm theo những điều Bác Hồ dạy không chỉ là nhiệm vụ mà còn thể hiện tình cảm, sự tin yêu của tuổi trẻ hôm nay với những gì Bác Hồ kính yêu đã dành cho thanh niên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện. Ảnh: PHAN TUẤN
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện. Ảnh: PHAN TUẤN
 

Đồng chí Phạm Thị Thanh kêu gọi mỗi cấp bộ đoàn, mỗi cán bộ đoàn, mỗi đoàn viên thanh niên hãy phát huy những thành quả đạt được, ra sức thi đua, nỗ lực thực hiện hiệu quả đợt thi đua “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” - kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; để đoàn xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, đội xung kích cách mạng của chính quyền và nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cống hiến của các đảng viên trẻ; đánh giá cao tinh thần tình nguyện vì mọi người, vì những đóng góp của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là phong trào thanh niên tình nguyện 20 năm qua.

Ông Võ Xuân Ca đề nghị tổ chức đoàn các cấp đưa phong trào thanh niên tình nguyện ngày càng hấp dẫn, là môi trường rèn luyện cống hiến và trưởng thành đối với đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên. Đồng thời cần đổi mới hoạt động đoàn - hội theo hướng thực chất, hướng đến sự thiết thực, phải có trọng tâm trọng điểm, rõ việc, rõ kết quả, không hình thức và chạy theo phong trào; mạnh dạn đề xuất, hiến kế những ý tưởng mới, sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội...

Khen thưởng 5 đơn vị có công trình thanh niên làm theo lời Bác. Ảnh: PHAN TUẤN
Khen thưởng 5 đơn vị có công trình thanh niên làm theo lời Bác. Ảnh: PHAN TUẤN
 

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương 30 gương đảng viên trẻ tiêu biểu trong các hoạt động phong trào tình nguyện, sáng tạo ứng dụng khoa học công nghệ, xung kích trong bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Ngoài ra tặng Bằng khen cho 10 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện phong trào thanh niên tình nguyện; khen thưởng 5 công trình thanh niên tiêu biểu có giá trị và sức lan tỏa, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện; tri ân những người bạn đồng hành cùng phong trào thanh niên tình nguyện.

TAGS