Thanh niên Quế Xuân 2 kết nối yêu thương

DUY THÁI |

(QNO) - Với mô hình “Thanh niên liên kết chia sẻ”, Đoàn Thanh niên xã Quế Xuân 2 (Quế Sơn) đã giúp đỡ được nhiều người khốn khó.

Đoàn Thanh niên xã Quế Xuân 2 và các thành viên trong mô hình “Thanh niên liên kết chia sẻ” trao tiền hỗ trợ của mạnh thường quân cho anh Nguyễn Văn Hiếu. ảnh X.L
Đoàn Thanh niên xã Quế Xuân 2 và các thành viên trong mô hình “Thanh niên liên kết chia sẻ” trao tiền hỗ trợ của nhà hảo tâm cho anh Nguyễn Văn Hiếu. ảnh X.L

Mô hình “Thanh niên liên kết chia sẻ” được Đoàn Thanh niên xã Quế Xuân 2 thành lập năm 2019 nhằm kết nối các nhà hảo tâm trợ giúp người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không may gặp hoạn nạn. 

Anh Đoàn Xuân Lộc - Bí thư Đoàn xã Quế Xuân 2 cho biết, mới đây khi biết tin anh Nguyễn Văn Hiếu (SN 1985, thôn Hòa Mỹ, xã Quế Xuân 2) không may bị máy trộn bê tông dập nát bàn tay cần phải phẫu thuật gấp, trong khi đó hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn, vợ con lâm bệnh hiểm nghèo, hơn nữa thẻ bảo hiểm y tế của anh hết hạn chưa có tiền để mua lại.

Ngay lập tức các thành viên trong mô hình “Thanh niên liên kết chia sẻ” của xã Quế Xuân 2 đã đến thăm, chụp ảnh và viết thư kêu gọi đăng trên Facebook để vận động kinh phí điều trị cho anh Nguyễn Văn Hiếu. Chỉ trong vòng 1 tuần, các nhà hảo tâm đã ủng hộ 48,5 triệu đồng cho hoàn cảnh thương tâm này. Đại diện các thành viên mô hình “Thanh niên liên kết chia sẻ” và Đoàn Thanh niên xã đã trực tiếp trao số tiền này cho anh Hiếu.

Hay như trường hợp cháu Phạm Minh Huy (thôn Hòa Mỹ, xã Quế Xuân 2) bị bệnh teo đường mật bẩm sinh phải thường xuyên điều trị với chi phí rất cao tại các bệnh viện lớn ở TP.Đà Nẵng, Hà Nội nhưng gia đình cháu không đủ khả năng chạy chữa bệnh. Các thành viên trong mô hình “Thanh niên liên kết chia sẻ” đã vào cuộc kết nối, chia sẻ thông tin và vận động quý mạnh thường quân chung tay hỗ trợ. Kết quả, đã tiếp nhận được hơn 70,2 triệu đồng trao tặng cho cháu Phạm Minh Huy.

Đoàn Thanh niên xã Quế Xuân 2 và các thành viên mô hình “Thanh niên liên kết chia sẻ” trao tiền hỗ trợ đợt 1 cho cháu Phạm Minh Huy. ảnh X.L
Đoàn Thanh niên xã Quế Xuân 2 và các thành viên mô hình “Thanh niên liên kết chia sẻ” trao tiền hỗ trợ đợt 1 cho cháu Phạm Minh Huy. ảnh X.L

Anh Đoàn Xuân Lộc cho hay, bằng cách viết thư kêu gọi đăng lên mạng xã hội, hay gọi điện thoại trực tiếp, các thành viên trong mô hình đã nỗ lực kết nối, vận động quý mạnh thường quân và bà con đồng hương xa quê ủng hộ, chia sẻ khó khăn với người không may gặp bất hạnh ở địa phương. 

Đến nay có 5 trường hợp khốn khó đã được giúp đỡ với tổng số tiền hỗ trợ hơn 300 triệu đồng.

“Trong quá trình vận động, chúng tôi công khai, minh bạch rõ ràng số tiền các tổ chức, các nhân hảo tâm đóng góp. Đồng thời trực tiếp đến trao cho người được kêu gọi giúp đỡ. Thời gian đến, chúng tôi tiếp tục duy trì mô hình này để kết nối, chia sẻ, trao gửi yêu thương nhiều hơn đến người khó khăn, hoạn nạn” – anh Lộc nói.

Chị Đỗ Thị Linh Phương – Bí thư Huyện đoàn Quế Sơn cho biết, trong những năm qua, các hoạt động thiện nguyện được Đoàn Thanh niên xã Quế Xuân 2 thực hiện rất hiệu quả bằng những việc làm cụ thể như thành lập mô hình “Thanh niên liên kết chia sẻ”, câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”, nhận đỡ đầu học sinh nghèo, trao tặng quà cho người khó khăn, tổ chức các hoạt động thiện nguyện ở vùng cao… Qua đó, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ.

TAGS