Tuổi trẻ Phú Ninh ra quân tuyên truyền về ứng dụng PC-Covid

TÂM ĐAN |

(QNO) – Từ ngày 24.11, đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn trong huyện Phú Ninh đã ra quân tuyên truyền và hướng dẫn người dân tạo điểm quét mã QR thông qua ứng dụng PC-Covid.

 
 Thanh niên Phú Ninh thực hiện dán mã QR, tạo điểm quét tại nơi công cộng. Ảnh: V.A 

Các đội tình nguyện đã đi đến các điểm công cộng như chợ, các hàng quán thường xuyên tập trung đông người để hỗ trợ tạo điểm quét QR và hướng dẫn người đến các địa điểm trên thực hiện việc cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid để quét mã QR.

Đồng thời tổ chức các đội tình nguyện tuyên truyền chủ trương của UBND tỉnh thống nhất triển khai duy nhất ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế cho người dân đi/đến trên địa bàn tỉnh. 

 
Hướng dẫn người dân cài đặt, quét QR qua ứng dụng PC-Covid. Ảnh: V.A 

Theo Sở TT-TT, việc quét QR Code của ứng dụng PC-Covid có thể thực hiện trên QR Code cá nhân đã cài trên điện thoại thông minh, căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, hoặc trên mã định danh cá nhân (mã do công an tạo ra cho công dân chưa đủ tuổi cấp căn cước công dân hoặc chưa có căn cước công dân). 

UBND cấp huyện chỉ đạo Phòng Văn hóa - thông tin phối hợp các ban ngành liên quan ra quân kiểm tra, rà soát việc cập nhật, hướng dẫn, cài đặt PC-Covid, in mã quét QR hỗ trợ tạo lập tài khoản cho các điểm tại tất cả cơ quan, công sở, bệnh viện, trường học, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh...

TAGS

Tuyên truyền triển khai ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế

A.Đ |

(QNO) - Sở Thông tin và truyền thông (TT-TT) vừa có công văn về tiếp tục tuyên truyền đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Triển khai đồng bộ ứng dụng PC-Covid phục vụ phòng chống dịch Covid-19

TÂM ĐAN |

* Tỷ lệ smartphone cài đặt PC-Covid đạt 45,47%

(QNO) - Sáng nay 23.11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì cuộc làm việc với Sở Thông tin và truyền thông, Công an tỉnh cùng ngành liên quan về đẩy mạnh triển khai ứng dụng PC-Covid và các giải pháp công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

PC-Covid được thống nhất sử dụng trên cả nước

Theo VnExpress |

(QNO) - Các địa phương được yêu cầu không phát triển thêm phần mềm chống dịch mới và thống nhất dùng PC-Covid trên toàn quốc.

Hoàn thành liên thông mã QR trên 2 ứng dụng PC-Covid và VNeID vào ngày 1.11

Theo ICTNews |

(QNO) - Dự kiến kể từ ngày mai 1.11, sau khi hoàn thành liên thông mã QR giữa 2 ứng dụng PC-Covid và VneID, người dùng PC-Covid có thể quét mã QR do ứng dụng VneID tạo ra và ngược lại để phục vụ công tác phòng chống dịch.