Châu Âu phê duyệt vắc xin Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi

NAM VIỆT |

(QNO) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) vừa phê duyệt vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em 5-11 tuổi do hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) hợp tác phát triển.

Vắc xin ngừa Covid-19 Pfizer. Ảnh: AP
Các chuyên gia y tế cho rằng, việc tiêm chủng cho trẻ em là cần thiết để trở lại cuộc sống bình thường mới. Ảnh: AP

EMA cho biết: “Lợi ích của vắc xin Pfizer ngừa Covid-19 ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi lớn hơn nguy cơ, đặc biệt ở những trẻ có tình trạng tăng nguy cơ mắc Covid-19 nghiêm trọng".

Tuyên bố trên của EMA dựa trên một nghiên cứu được thực hiện trên gần 2.000 trẻ em, khẳng định loại vắc xin Pfizer có hiệu quả 90,7% trong việc ngăn ngừa Covid-19 có triệu chứng. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu không phát hiện tác dụng phụ nghiêm trọng nào.

Liều lượng được tiêm cho nhóm tuổi 5-11 sẽ thấp hơn so với liều lượng được sử dụng cho những người từ 12 tuổi trở lên.

Tổ chức Y tế thế giới mới đây cảnh báo, châu Âu và một phần châu Á có thể chứng kiến thêm 700.000 người tử vong do Covid-19 đến trước tháng 3.2022 trừ khi các biện pháp khẩn cấp được thực hiện.

Tháng 5 vừa qua, châu Âu phê duyệt sử dụng vắc xin của Pfizer để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Vào đầu tháng 11, Mỹ phê duyệt vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, mở đường cho hàng triệu trẻ em Mỹ được tiêm chủng.

Theo các chuyên gia y tế, trước sự phức tạp của biến thể Delta và việc cho học sinh quay trở lại trường thì quyết định tiêm chủng cho trẻ em là một bước đi quan trọng tiếp theo trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Trước EU thì Mỹ, Canada, Israel, Trung Quốc và Ả-rập Xê-út cấp phép tiêm vắc xin cho trẻ 5 - 11 tuổi và nhỏ hơn.

TAGS

Vắc xin Pfizer hiệu quả 100% ở trẻ em 12 - 15 tuổi

NAM VIỆT |

(QNO) - Ngày 22.11, hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) thông báo vắc xin ngừa Covid-19 do 2 hãng hợp tác sản xuất có hiệu quả 100% ở trẻ em 12 - 15 tuổi, trong giai đoạn 7 ngày đến 4 tháng kể từ khi hoàn thành mũi tiêm thứ hai.

Pfizer chia sẻ công thức thuốc điều trị Covid-19

NAM VIỆT |

(QNO) - Ngày 16.11.2021, hãng dược phẩm nổi tiếng Pfizer (Mỹ) thông báo về một thỏa thuận với Quỹ Sáng chế dược phẩm chung (MPP) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn.

Hiệu quả vắc xin Pfizer và Moderna cho trẻ em

KIM OANH |

(QNO) - Việc tiêm phòng vắc xin cho trẻ mang lại nhiều lợi ích dù được đánh giá ít có nguy cơ bị nhiễm Covid-19 nghiêm trọng và tử vong so với người trưởng thành.