[Covid-19] - Ngày 11-3, Ý có hơn 10.000 ca nhiễm, 631 ca tử vong

P.V (tổng hợp) |

(QNO) - Cơ quan Bảo vệ Dân sự Ý ngày 10-3 cho biết số ca tử vong vì COVID-19 ở nước này đã tăng thêm 168 ca lên 631 ca, mức tăng lớn nhất kể từ khi Ý ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên.

 
 

Theo Reuters, tổng số ca COVID-19 ở Ý đã tăng lên đến 10.149 ca trong ngày 10-3 so với mức 9.172 ca của ngày trước đó. Người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Ý cho biết có 1.004 người hồi phục và 877 người cần chăm sóc đặc biệt trong ngày 10-3 so với 724 ca hồi phục và 733 ca chăm sóc đặc biệt của ngày trước đó.

* Panama có ca tử vong đầu tiên, Nhật Bản thêm 59 ca nhiễm mới

Theo Reuters, Bộ Y tế Panama cũng vừa xác nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 ở nước này.

Trong khi đó Nhật Bản có thêm 59 ca mới - số ca nhiễm tăng nhiều nhất trong 1 ngày kể từ khi dịch bùng phát tại nước này. Tổng số ca nhiễm ở Nhật đến nay là 1.278 ca (gồm 696 ca trên du thuyền Diamond Princess và 14 công dân trở về từ Trung Quốc) và 19 ca tử vong (gồm 7 ca trên du thuyền Diamond Princess).

* Bolivia, Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận những ca COVID-19 đầu tiên

Bộ trưởng Y tế Bolivia Anibal Cruz ngày 10-3 cho biết nước này đã ghi nhận 2 ca COVID-19 đầu tiên.

Thời báo Times ngày 10-3 đưa tin bà Nadine Dorries, Thứ trưởng Y tế Anh, được chẩn đoán mắc COVID-19 sau khi ngã bệnh hồi 6-3. Bà Dorries, đã được cách ly va đang hồi phục, từng tiếp xúc với hàng trăm người tại quốc hội Anh hồi tuần trước và dự tiệc chiêu đãi với Thủ tướng Boris Johnson. 

* Châu Âu cam kết thực hiện mọi biện pháp cần thiết nhằm tránh bất ổn kinh tế 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 10-3 nói rằng các lãnh đạo EU đã đồng ý thực hiện mọi biện pháp nhằm tránh bất ổn tài chính và kinh tế có thể gây ra do sự bùng phát và lây lan của COVID-19. Ông Macron đưa ra phát biểu này sau cuộc họp trực tuyến với các lãnh đạo EU khác. 

* Mỹ thừa nhận số quân nhân mắc COVID-19 có thể cao hơn số chính thức 

Lầu Năm Góc ngày 10-3 thừa nhận số quân nhân và các cá nhân liên quan mắc COVID-19 có thể cao hơn con số chính thức thông báo sau khi một quân nhân phục vụ tại Mỹ cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hồi cuối tuần trước. Đây cũng là quân nhân thứ tư của Mỹ mắc COVID-19 trên toàn cầu. 

Theo hãng tin Reuters, tuyên bố trên là một ví dụ nữa về rủi ro sức khỏe đối với quân nhân Mỹ ngay cả khi chính quyền Washington đang cố gắng hạn chế sự lây nhiễm virus corona trong hơn 1 triệu binh lính đang làm nhiệm vụ trên khắp thế giới, bao gồm các binh sĩ đóng quân ở các nước đang có ổ dịch lớn như Ý và Hàn Quốc. 

Trong diễn biến liên quan, New York sẽ bắt đầu đóng cửa trường học, nhà thờ và các địa điểm thường tập trung đông người ở ngoại ô New Rochelle của thành phố trong 2 tuần để ngăn dịch COVID-19 bùng phát tại địa phương. 

Dự kiến thời gian đóng cửa sẽ bắt đầu từ 12 đến 25-3 sau khi hạt New Rochelle có hơn 100 ca COVID-19 trong tổng 173 ca tại bang New York. 

Mặc khác, Tổng thống Donald Trump ngày 10-3 nói rằng ông không cần phải xét nghiệm SARS-CoV-2 vì ông vẫn khỏe, không có bất kỳ triệu chứng nào và các bác sĩ vẫn đang theo sát tình hình sức khỏe của ông. 

Trước đó, trong số những người đi cùng ông Trump trên chiếc Air Force One ngày 10-3 có đại diện của đảng Cộng hòa Matt Gaetz, người đã tuyên bố nhiều giờ sau đó rằng ông sẽ tự cách ly vì đã tham dự một hội nghị có một người dương tính với virus corona, theo Reuters.

Cùng ngày Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận ca COVID-19 đầu tiên ở nước này, bệnh nhân là một công dân Thổ Nhĩ Kỳ sốt cao, ho và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân hiện trong tình trạng ổn định và người nhà đang được theo dõi y tế, theo Reuters.

TAGS

Phong tỏa một phần khách sạn có du khách dương tính với Covid-19

KHÁNH LINH - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Khoảng 16 giờ chiều nay 10.3, khu khách sạn Boutique Hoi An Resort  (phường Cẩm An, TP.Hội An) được phong tỏa một phần. Đây là khách sạn có du khách dương tính với Covid-19 (ca bệnh thứ 2 ở Quảng Nam).

Bệnh nhân Covid-19 thứ 33 không ra ngoài trong thời gian lưu trú tại Hội An

QUỐC TUẤN - KHÁNH LINH |

(QNO) - Chiều 10.3, Bộ Y tế xác nhận Quảng Nam có ca bệnh thứ hai dương tính với Covid-19 và người này cũng đi trên chuyến bay VN0054 nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2.3. Từ ngày 6.3 đến nay, người này không ra ngoài.

Việt Nam tiếp tục có bệnh nhân thứ 34 mắc Covid-19

P.V |

(QNO) - Chiều nay 10.3, Bộ Y tế thông tin về ca bệnh Covid-19 thứ 34 ở Việt Nam là một bệnh nhân nữ, 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam.

Khu cách ly tập trung ở Hội An đã sẵn sàng tiếp nhận người nghi nhiễm Covid-19

KHÁNH LINH - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Đúng 15 giờ chiều nay 10.3, khu cách ly tập trung tại cơ sở Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (phường Cửa Đại, TP.Hội An) được bàn giao để lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh quản lý, sẵn sàng tiếp nhận người nghi nhiễm Covid-19 vào cách ly tập trung.

Các nước phạt nặng người không tuân thủ phòng Covid-19

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Nhiều nước trên thế giới vừa đưa ra mức phạt nghiêm khắc những người vi phạm quy định để hạn chế và ngăn chặn lây lan Covid-19.

Quảng Nam có ca nhiễm Covid-19 thứ 2

P.V |

(QNO) - Chiều nay 10.3, Bộ Y tế thông tin ca bệnh Covid-19 thứ 33 tại Việt Nam là du khách người Anh, cùng đi trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17.

Việt Nam phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 32

P.V |

(QNO) - Trưa nay 10.3, Bộ Y tế cho biết có thêm 1 bệnh nhân được phát hiện mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 32 người.

Tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19

DIỄM LỆ |

Chiều 9.3, ông Nguyễn Ngọ - Trưởng ban Quản lý Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Điện Bàn) cho biết toàn bộ doanh nghiệp, người lao động ở khu công nghiệp đều tập trung cao độ phòng chống dịch bệnh Covid-19.