Malaysia chuẩn bị khám sức khỏe toàn dân

KIM OANH |

(QNO) - Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin cho biết sẽ khởi động sáng kiến ​​sàng lọc y tế quốc gia vào tháng 7 tới để phát hiện các bệnh không lây nhiễm ở nước này.

Bộ trưởng Y tế Malaysia  Khairy Jamaluddin. Ảnh: gtcgroup
Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin. Ảnh: Gtcgroup

Bộ trưởng Khairy Jamaluddin cho biết, Bộ Y tế Malaysia đặt mục tiêu hỗ trợ cho 1,5 triệu người trên 40 tuổi chưa từng được khám sàng lọc sức khỏe miễn phí để sàng lọc ung thư đại trực tràng và tầm soát ung thư vú tại các phòng khám công và tư.

Theo điều tra của Cơ quan Sức khỏe và bệnh tật quốc gia Malaysia, với tổng dân số hơn 32 triệu người, hiện có 3,9 triệu người từ 18 tuổi trở lên mắc bệnh đái tháo đường, 6,4 triệu người bị cao huyết áp và 8 triệu người bị cholesterol cao.

Bộ Y tế Malaysia đang xem xét mở rộng việc sử dụng ứng dụng y tế MySejahtera cho người dân, bao gồm cả việc đặt lịch hẹn khám sức khỏe.

Ông Khairy Jamaluddin nói: "Nếu chúng ta có thể khiến mọi người thay đổi cách sống, bạn sẽ bảo vệ hệ thống chăm sóc sức khỏe của mình và chúng tôi thấy khoa học đóng một vai trò sâu sắc trong đại dịch".

TAGS

Singapore và Malaysia phát hiện ca nhiễm Omicron

NAM VIỆT |

(QNO) - Singapore và Malaysia là 2 quốc gia Đông Nam Á đầu tiên báo cáo về các trường hợp nhiễm biến thể Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Malaysia tung gói cứu trợ kinh tế hơn 36 tỷ USD

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Malaysia tung gói cứu trợ 150 tỷ ringgit (khoảng 36,2 tỷ USD) để giúp người dân vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 và phục hồi nền kinh tế.