Malaysia phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn lây nhiễm Covid-19

NAM VIỆT |

(QNO) - Ngày 12.5, Malaysia bắt đầu phong tỏa toàn quốc trong vòng 3 tuần để ngăn chặn lây nhiễm Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thành phố Kuala Lumpur vắng vẻ khi Malaysia tái phong tỏa toàn quốc vì Covid-19. Ảnh: Reuters
Thủ đô Kuala Lumpur vắng vẻ khi Malaysia tái phong tỏa toàn quốc vì Covid-19. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Malaysia thông báo về việc có thể sử dụng máy bay không người lái (drone) hoặc bất ngờ đến các hộ gia đình để kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa Covid-19 trong thời gian này, đặc biệt trong ngày lễ hội Hari Raya Aidilfitri vào ngày mai (13.5).

Ông Petaling Jaya - một quan chức cảnh sát cho biết, ví như những người vi phạm khi tổ chức tiệc hoặc chiêu đãi khách tại nhà sẽ bị phạt tiền 25.000RM (khoảng 140 triệu đồng). Trong khi đó, người được phép đi lại giữa các tiểu bang phải tuân thủ tất cả quy tắc giao thông trong thời gian giãn cách xã hội.

Malaysia kỳ vọng tất cả người dân sẽ hợp tác tốt với Chính phủ để tình hình Covid-19 không trở nên xấu đi.

Malaysia hiện là một trong những quốc gia khu vực Đông Nam Á đối phó sự gia tăng mạnh các ca tử vong và lây nhiễm Covid-19. Tính đến ngày 12.5, nước này ghi nhận khoảng 448 nghìn ca mắc Covid-19, trong đó hơn 1.700 ca tử vong.

TAGS

Đông Nam Á ghi nhận biến thể Covid-19 ở Ấn Độ

KIM OANH |

(QNO) - Chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 khiến đại dịch Covid-19 diễn ra nghiêm trọng tại Ấn Độ nay xuất hiện tại một số quốc gia khu vực Đông Nam Á.