Nga cho phép sử dụng vắc xin một liều ngừa Covid-19

NAM VIỆT |

(QNO) - Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết, Nga vừa cấp phép cho việc sử dụng vắc xin ngừa Covid-19 một mũi tiêm, có tên Sputnik Light.

Vắc xin ngừa Covid-19 Sputnik Light của Nga. Ảnh: Indiantimes
Vắc xin ngừa Covid-19 Sputnik Light của Nga. Ảnh: Indiantimes

Được phát triển bởi Viện Gamaleya của Moscow (Nga), vắc xin Sputnik Light được cho là có hiệu quả 79,4% chống lại Covid-19, có giá dưới 10 USD/liều.

Sputnik Light đang chuẩn bị cho xuất khẩu nhằm giúp các quốc gia đẩy mạnh cuộc chiến chống dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

RDIF thông báo: hiệu quả vắc xin mới Sputnik Light đạt được kể từ ngày thứ 28 sau khi được chủng ngừa là 79,4%. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào sau khi tiêm loại vắc xin này.

Theo các nhà chức trách Nga, đến nay khoảng 8 triệu người Nga đã được tiêm chủng đầy đủ vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới được phê duyệt là Sputnik V cũng do Nga phát triển và sản xuất, có hiệu quả chống lại Covid-19 là 97,6% và hiện là nguồn tiêm chủng chính ở Nga.

Như vậy đến nay, Nga cấp phép sử dụng 4 loại vắc xin ngừa Covid-19 gồm Sputnik V, EpiVacCorona, KoviVac và mới nhất là Sputnik Light. 

TAGS