Thái Lan có thể xem Covid-19 là bệnh đặc hữu từ ngày 1.7

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Ngày 9.3, Ủy ban Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm của Thái Lan phê duyệt kế hoạch của Bộ Y tế về việc xem Covid-19 là bệnh đặc hữu kể từ ngày 1.7 tới.

Thái Lan đang tìm cách sống chung an toàn với đại dịch. Ảnh: Bangkok Post
Thái Lan đang tìm cách sống chung an toàn với đại dịch. Ảnh: Bangkok Post

Để xem Covid-19 là bệnh đặc hữu, trong 4 tháng tới Thái Lan thực hiện các giai đoạn, bao gồm ngăn chặn Covid-19 và giảm nguy cơ mắc các trường hợp nghiêm trọng, giảm số ca nhiễm mới hằng ngày xuống từ 1.000 đến 2.000, bước vào giai đoạn hậu đại dịch với Covid-19 được xếp vào loại đặc hữu.

Theo Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul, Thái Lan vẫn áp dụng chính sách bảo vệ sức khỏe của cả người dân và nền kinh tế, tương tự như những gì đang được thực hiện ở một số quốc gia khác.

Mặc dù Covid-19 được xếp vào loại đặc hữu, một số biện pháp vẫn cần thực hiện trong những tháng tới, như việc đeo khẩu trang vẫn có thể được yêu cầu, cùng với việc tránh tụ tập đông người, rửa tay, xét nghiệm kháng nguyên và tiêm chủng.

Cạnh đó, Thái Lan cho biết Covid-19 sẽ được xem như bệnh đặc hữu khi tỷ lệ tử vong dưới 1 trên 1.000 bệnh nhân, hay 0,1%. Tỷ lệ tử vong hiện tại của Thái Lan là từ 0,19% đến 0,2%.

Tính đến ngày 10.3, Thái Lan ghi nhận hơn 3 triệu ca nhiễm Covid-19, bao gồm 24.500 ca tử vong.

Khoảng 71,7% trong tổng số gần 70 triệu dân tại Thái Lan hiện được tiêm đủ liều vắc xin ngừa Covid-19 (2 mũi cơ bản) trong khi 30,6% người tiêm mũi tăng cường.

TAGS

Bệnh viện 5G ở Thái Lan: Mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Giải pháp công nghệ thông minh 5G của Bệnh viện Siriraj ở Thái Lan vừa được chọn làm hình mẫu cho ngành chăm sóc sức khỏe toàn cầu nhân sự kiện Đại hội thế giới di động (MWC) 2022 tại Tây Ban Nha từ ngày 28.2 đến 3.3.

Thái Lan giảm yêu cầu về Covid-19 với khách quốc tế

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Thái Lan thông báo sửa đổi chiến lược nhằm cạnh tranh thu hút khách du lịch quốc tế sau khi nhiều điểm đến tại châu Á thông báo chuẩn bị mở cửa hoàn toàn.