Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.Hồ Chí Minh: Hấp dẫn chặng đua tại Quảng Nam

T.VY |

(QNO) - Sáng nay 19.4, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.Hồ Chí Minh lần thứ 34 năm 2022 với tên gọi “Non sông liền một dải” đã diễn ra chặng 14 đua tại TP.Tam Kỳ dài 50km, theo lộ trình xuất phát tại Quảng trường 24.3 đua 25 vòng trên đường Hùng Vương.

Các tay đua so kè nhau quyết liệt đến tận vòng đấu cuối cùng. Ảnh: T.V
Các tay đua so kè nhau quyết liệt đến tận vòng đấu cuối cùng. Ảnh: T.V

Đây là chặng đua thứ 2 liên tiếp người dân trong tỉnh nói chung, Tam Kỳ nói riêng có dịp chứng kiến cuộc tranh tài của các tay đua. Trước đó ngày 18.4, chặng thi đấu thứ 13 xuất phát từ TP.Đà Nẵng đi qua các địa phương Điện Bàn, Hội An, Duy Xuyên, Thăng Bình và về đích tại Quảng trường 24.3 với sự đăng quang của Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc trời An Giang).

Niềm vui chiến thắng khi về đích đầu tiên của tay đua Trần Tuấn Kiệt. Ảnh: T.V
Niềm vui chiến thắng khi về đích đầu tiên của tay đua Trần Tuấn Kiệt. Ảnh: T.V

Chào mừng đoàn đua đến với Quảng Nam và tiếp tục chọn TP.Tam Kỳ làm một trong những chặng đua của giải, Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Thanh Hồng khẳng định tỉnh và các ngành chức năng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức giải được diễn ra an toàn, chất lượng. Qua đó, đáp ứng nhu cầu thưởng thức môn đua xe đạp của người dân, góp phần quảng bá các danh lam thắng cảnh của tỉnh đến với du khách trên cả nước.

Cung đường đua quá đẹp với hoa vàng ven đường. Ảnh: T.V
Cung đường đua đẹp với hoa vàng ven đường. Ảnh: T.V

Chặng đua thứ 14 đường đua khá rộng và bằng phẳng đã giúp cho các tay đua thể hiện được những gì tốt nhất của mình, cống hiến cho người hâm mộ những cuộc đua đầy tính cạnh tranh hấp dẫn. Kết quả, tay đua Trần Tuấn Kiệt (đội Dopagan Đồng Tháp) đã có màn bứt phá ngoạn mục ở đoạn đích đến để giành chiến thắng một cách thuyết phục.

Các tay đua thi đấu dưới hàng cây xanh trong sự cổ vũ của đông đảo khán giả giúp họ tạo ra những cuộc so tài đỉnh cao. Ảnh: T.V
Các tay đua thi đấu dưới hàng cây xanh trong sự cổ vũ của đông đảo khán giả. Ảnh: T.V

Không thể lọt vào tốp 3 khi về đích, song tay đua Igor Frolov (đội TP.Hồ Chí Minh Vinama) vẫn giữ được chiếc áo vàng danh giá sau 14 chặng đua.

Quảng Nam trong những năm qua luôn được ban tổ chức cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.Hồ Chí Minh ưu ái khi chọn tổ chức chặng đua trong hành trình xuyên Việt. Xứ Quảng cũng trở thành nơi để các tay đua thể hiện tài năng, tri ân tấm lòng của người hâm mộ luôn chào đón nồng nhiệt mỗi khi đoàn đua đi qua bằng một chặng đua riêng, năm trước là chặng đua cá nhân tính giờ trên đường Lê Thánh Tông còn năm nay là sky vòng quanh đường Hùng Vương.

Trao giải nhất chặng 14 cho Trần Tuấn Kiệt. Ảnh: T.V
Trao giải thắng chặng 14 cho các tay đua. Ảnh: T.V

Hai chặng đua tại Quảng Nam đã kết thúc thành công. Đoàn đua có hơn 1 ngày tạm nghỉ, tham quan các danh lam thắng cảnh tại Quảng Nam trước khi bắt đầu chặng đua thứ 15 vào sáng 21.4 từ Tam Kỳ đi Quảng Ngãi.

Tay đua Igor Frolov vẫn giữ được chiếc áo vàng. Ảnh: T.V
Tay đua Igor Frolov vẫn giữ được chiếc áo vàng. Ảnh: T.V

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.Hồ Chí Minh lần thứ 34 năm 2022 khai mạc hôm 5.4 tại Quảng Ninh thu hút gần 100 tay đua của 14 đội đua mạnh trên cả nước. Theo lộ trình, đoàn đua đi qua nhiều địa phương trên cả nước và về đích tại TP.Hồ Chí Minh vào ngày 30.4.

Khán giả Quảng Nam cổ vũ cho các tay đua. Ảnh: T.V
Khán giả Quảng Nam cổ vũ cho các tay đua. Ảnh: T.V

TAGS

Từ ngày 18-21.4 diễn ra cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp Truyền hình TP.HCM tại Quảng Nam

T.VY |

(QNO) - Cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 34 - 2022 “Non sông liền một dải” sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam từ ngày 18 - 21.4.