Quảng Nam: Chiến thắng mở ra hy vọng

TƯỜNG VY |

(QNO) - Chiều 20.10, Quảng Nam tiếp Dược Nam Hà Nam Định ở vòng đấu thứ 3 giai đoạn 2 V-League 2020. Đây được coi là cơ hội cuối cùng để đội bóng xứ Quảng nuôi hy vọng trụ hạng.

Trước khi trận đấu bắt đầu, cả hai đội và khán giả trên sân dành 1 phút mặc niệm những người đã chết trong phòng chống lũ lụt vừa qua. Ảnh: T.V
Trước khi trận đấu bắt đầu, cả hai đội và khán giả trên sân dành phút mặc niệm những người đã tử vong trong phòng chống lũ lụt vừa qua. Ảnh: T.V

Thắng nhọc

Đội khách chủ trương kiếm 1 điểm nên bố trí đội hình khá lạ lẫm khi tiền đạo Đỗ Merlo chơi ở vị trí trung vệ nhằm hạn chế khả năng tấn công của đối phương. Họ chỉ cắm một mình Rafaelson trên hàng công.

HLV Nguyễn Thành Công, đội trưởng Đỗ Merlo cùng hai đội bóng hưởng ứng ủng hộ người dân bị thiệt hại do lũ lụt. Ảnh: T.V
HLV Nguyễn Thành Công, đội trưởng Đỗ Merlo cùng hai đội bóng hưởng ứng ủng hộ người dân bị thiệt hại do lũ lụt. Ảnh: T.V

Điều đó vô tình giúp đội chủ nhà dễ thở hơn trong khâu phòng ngự. Với mục tiêu phải có được chiến thắng, các học trò HLV Nguyễn Thành Công dâng cao đội hình tràn lên tấn công và gây sức ép khá lớn lên phần sân đội khách.

Tuy nhiên, trong tình huống tham gia phòng ngự, Kebe phạm lỗi kéo người và bị thẻ đỏ từ khá sớm (phút 25). Nhưng rất may cho Quảng Nam khi sau đó không lâu, đến lượt Văn Nhiên của Dược Nam Hà Nam Định cũng bị thẻ đỏ rời sân (phút 38).

Huy Hùng (áo xanh) làm rất tốt nhiệm vụ đánh chặng cho đội Quảng Nam. Ảnh: T.V
Huy Hùng (áo xanh) làm rất tốt nhiệm vụ đánh chặn cho đội Quảng Nam. Ảnh: T.V

Đáng nói hơn, tình huống phạm lỗi trong vòng 16m50 nên Quảng Nam còn được hưởng quả phạt đền. Trên chấm 11m, đội trưởng Thanh Trung không bỏ lỡ cơ hội, mở tỷ số trận đấu.

Sức ép đè nặng lên khung thành thủ môn Văn Cường trong phần lớn thời gian hiệp 2 khiến cho HLV Nguyễn Thành Công dầm mưa đứng sát đường biên để chỉ đạo các học trò. Không ít lần, HLV người xứ Nghệ sững người khi đội nhà thoát thua, trong đó đáng chú ý là một lần bóng vào lưới song rất may trọng tài Ngô Duy Lân từ chối vì cho rằng việt vị.

Tấm thẻ đỏ trọng tài Ngô Duy Lân phạt Phùng Văn Nhiên. Ảnh: T.V
Tấm thẻ đỏ trọng tài Ngô Duy Lân phạt Phùng Văn Nhiên. Ảnh: T.V

Những tưởng trận thủy chiến khép lại với tỷ số 1-0 thì vào phút bù giờ, cầu thủ vào sân thay người trước đó Hà Minh Tuấn tận dụng pha chuyền về bất cẩn của hậu vệ Dược Nam Hà Nam Định để ghi bàn thắng, ấn định chiến thắng 2-0 cho Quảng Nam.

Chiến thắng đầu tiên dưới thời của HLV Nguyễn Thành Công giúp đội bóng xứ Quảng tiếp tục nuôi hy vọng trong cuộc chiến trụ hạng. Mùa giải còn 2 vòng đấu, Quảng Nam hiện kém Hải Phòng 4 điểm, Dược Nam Hà Nam Định 5 điểm. Ở vòng đấu tới, Hải Phòng và Dược Nam Hà Nam Định đối đầu với nhau còn Quảng Nam đón tiếp SHB Đà Nẵng đã trụ hạng.

Hàng phòng ngự Dược Nam Hà Nam Định chăm sóc khá kỹ Rodrigo (áo xanh). Ảnh: T.V
Hàng phòng ngự Dược Nam Hà Nam Định chăm sóc khá kỹ Rodrigo (áo xanh). Ảnh: T.V

Cởi nút thắt

Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Thành Công cho rằng chiến thắng này vô cùng quan trọng bởi tinh thần, sự đoàn kết, nỗ lực của các cầu thủ, tiếp thêm động lực cho đội trong 2 trận đấu cuối cùng.

HLV Nguyễn Thành Công dầm mưa chỉ đạo trận đấu. Ảnh: T.V
HLV Nguyễn Thành Công dầm mưa chỉ đạo trận đấu. Ảnh: T.V

Trận đấu này cởi nút thắt ở chính ngay từ con người cầu thủ Quảng Nam. Hy vọng tinh thần, sự đoàn kết sẽ giúp đội làm được những gì tốt nhất trong 2 trận đấu sắp tới.

Nói về cơ hội trụ hạng sau chiến thắng trước Dược Nam Hà Nam Định, tân HLV Quảng Nam cho rằng “chúng tôi không nghĩ đến cơ hội nữa mà sẽ nỗ lực làm tốt nhất việc của mình. Còn cái gì đến nó sẽ đến!”.

Niềm vui của đội Quảng Nam sau khi Minh Tuấn ghi bàn thắng thứ 2. Ảnh: T.V
Niềm vui của đội Quảng Nam sau khi Minh Tuấn ghi bàn thắng thứ 2. Ảnh: T.V

So sánh giữa trận thua Thanh Hóa và thắng Dược Nam Hà Nam Định, ông Công nói 2 trận đấu này có điểm chung là tinh thần, trách nhiệm của cầu thủ rất tốt. Nó chỉ khác nhau về tỷ số trận đấu mà thôi.

Ông Công nói thêm, ngay từ khi bắt đầu trận đấu đã nhận rõ ý đồ của đối phương là chỉ cần 1 điểm để trụ hạng. Ông cảm thấy vui mừng vì điều đó vì lâu nay điểm yếu của đội là phòng ngự nên đã giảm tải cho hàng phòng ngự của Quảng Nam.

Người hâm mộ xứ Quảng đội mưa cổ vũ cho đội nhà. Ảnh: T.V
Người hâm mộ xứ Quảng đội mưa cổ vũ cho đội nhà. Ảnh: T.V

Trong khi đó, HLV Phạm Hồng Phú bên phía Dược Nam Hà Nam Định phàn nàn về công tác trọng tài. “Nhiều tình huống không đến nỗi thẻ, cứ mỗi lần cầu thủ của tôi vào là trọng tài rút thẻ liên tục. Ngay cả tình huống ghi bàn tôi cho rằng cũng không việt vị mà trọng tài biên lại phất cờ” - ông Phú nói.

Trận thủy chiến giữa hai đội. Ảnh: T.V
Trận thủy chiến giữa hai đội. Ảnh: T.V

Lý giải việc bố trí Đỗ Merlo đá trung vệ, ông Phú cho rằng trời mưa và trận đấu trước thắng SHB Đà Nẵng cũng để cầu thủ này đá vị trí như vậy thành công. Đây cũng là trận đấu chỉ cần 1 điểm nên chủ động chơi chắc chắn.

TAGS

Quảng Nam: Thắng để níu kéo hy vọng

ANH SẮC |

(QNO) - Chiều mai 20.10, Quảng Nam buộc phải có chiến thắng trước Dược Nam Hà Nam Định ở vòng đấu thứ 3 giai đoạn 2 V-League (diễn ra trên sân Tam Kỳ) mới níu kéo hy vọng trong cuộc đua trụ hạng.