Sôi nổi S-Race 2022 Quảng Nam

TƯỜNG VY |

S-Race 2022 Quảng Nam là giải chạy dành cho học sinh, sinh viên do Bộ GD-ĐT phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức vào sáng qua 27.3 tại Quảng trường 24.3 (TP.Tam Kỳ).

Các đại biểu lãnh đạo bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Nam cùng ấn nút khởi động S-Race 2022. Ảnh: T.V
Các đại biểu lãnh đạo bộ, ngành Trung ương và tỉnh Quảng Nam cùng ấn nút khởi động S-Race 2022. Ảnh: T.V

S-Race 2022 do Bộ GD-ĐT phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức lần lượt tại 5 địa phương trên cả nước; trong đó Quảng Nam được chọn là địa phương để khởi động cho chặng đầu tiên (sau đó sẽ là TP.Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nội, Nghệ An).

Theo ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ GD-ĐT, S-Race Quảng Nam là điểm kích hoạt của chuỗi chủ đề “Bản lĩnh - Chinh phục - Trưởng thành - Vươn cao - Tỏa sáng”.

Qua các mốc thời gian của S-Race 2022, cùng thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, những chủ đề tại từng điểm đến sẽ tạo nên một hành trình đầy cảm hứng về sự trưởng thành, kết nối học sinh, sinh viên (HSSV) với gia đình và thầy cô.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh cho biết, giải chạy S-Race là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 1660 (ngày 2.10.2021) của Thủ tướng Chính phủ.

“Quảng Nam là điểm đến đầu tiên trong năm 2022 của giải chạy dành cho HSSV thường niên có quy mô lớn nhất Việt Nam. Với chủ đề “Bản lĩnh”, S-Race Quảng Nam mang khát vọng về một thế hệ trẻ với những phẩm chất tốt đẹp như lòng dũng cảm, sự kiên trì và thái độ chuẩn mực” - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nhấn mạnh.

Bày tỏ cám ơn đến lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Đài Truyền hình Việt Nam đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức sân chơi hết sức có ý nghĩa này cho tuổi trẻ học đường Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cho rằng, đây cũng là một trong những sự kiện quan trọng trong khuôn khổ các hoạt động của Năm du lịch quốc gia 2022 - Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh; là hành động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho HSSV để phát triển toàn diện; góp phần tuyển chọn các em có năng khiếu, đạt thành tích xuất sắc để tiếp tục bồi dưỡng, tham gia ở các giải thể thao thành tích cao.

Đông đảo cán bộ quản lý, thầy cô giáo tham gia chạy hưởng ứng, tạo không khí sôi nổi cho giải. Ảnh: T.V
Đông đảo cán bộ quản lý, thầy cô giáo tham gia chạy hưởng ứng, tạo không khí sôi nổi cho giải. Ảnh: T.V

S-Race 2022 Quảng Nam đã thu hút sự tham gia của gần 4.000 HSSV đến từ các trường phổ thông, đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Nội dung thi đấu ở 3 nhóm tuổi, gồm HS THCS, THPT, SV các trường cao đẳng và đại học, với cự ly thi đấu 3km dành cho SV nam và HS nam THPT; 1,5km dành cho HS nam THCS, SV nữ, HS nữ THPT và THCS.

Kết quả, ban tổ chức đã trao 60 giải thưởng cá nhân ở 6 nội dung với tổng số tiền thưởng 132 triệu đồng.

Trong đó, giải nhất (4 triệu đồng) nội dung nữ THCS Đỗ Vũ Kim Oanh, nam THCS Trần Triệu Anh Khoa (cả hai là HS Trường THCS Nguyễn Huệ - Tam Kỳ), nữ THPT Trần Thị Yến Nhi (THPT Phan Bội Châu - Tam Kỳ), nam THPT Nguyễn Đại Tùng (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm), nữ SV Đoàn Phan Thị Phi (Trường Cao đẳng Quảng Nam), nam SV A rất Quyền (Trường Đại học Quảng Nam).

S-Race 2022 là hoạt động thiên về ngày hội hơn là cuộc tranh tài cao thấp và thông qua giải chạy này nhằm động viên phong trào tập luyện, với mục tiêu phát triển thể thao trường học, nâng cao thể lực cho HSSV, sức khỏe học đường.

S-Race Quảng Nam đã diễn ra sôi nổi, những bước chạy của tuổi trẻ xứ Quảng góp phần lan tỏa những cảm xúc tích cực đến hơn 25 triệu HSSV trên khắp cả nước.

S-Race Online dành cho HSSV tại 19 tỉnh, thành miền Trung

S-Race Quảng Nam cũng là điểm kích hoạt S-Race Online dành cho HSSV tại 19 tỉnh, thành miền Trung (gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng).

S-Race Online miền Trung diễn ra trong 21 ngày (3.4 - 23.4) với mục tiêu xây dựng thói quen rèn luyện thể thao, tăng cường sức khỏe cho HSSV, là sự tiếp nối tinh thần của S-Race Quảng Nam - “Bản lĩnh”.

S-Race Online miền Trung được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, người tham gia sử dụng ứng dụng Strava, kết nối với tài khoản 84Race để tham gia thử thách. Người tham gia được khuyến khích chạy 21 ngày liên tục để đạt số km tối thiểu là 63km (HS nam THPT, SV nam), 42km (SV nữ, HS nữ THPT, HS THCS).

Căn cứ trên thành tích, người tham gia có cơ hội nhận các giải thưởng là đồng hồ thông minh, áo thun S-Race, huy hiệu và giấy chứng nhận online. Ban tổ chức cũng trao 3 giải tập thể cho 3 trường học có nhiều HS đăng ký tham gia nhất, có thành tích tốt nhất và có tỉ lệ hoàn thành cao nhất.