Thể thao Tam Kỳ khởi đầu ấn tượng

ANH SẮC |

Thể thao Tam Kỳ để lại ấn tượng tại 2 giải đấu cấp tỉnh đầu tiên trong năm 2021 và đang hướng đến kết quả cao trong các giải đấu sắp tới, nhất là ở những môn thi đấu mở màn của Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ IX.

Niềm vui đoạt chức vô địch giải Bóng chuyền nữ tỉnh Quảng Nam năm 2021 của đội bóng chuyền nữ Tam Kỳ. Ảnh: A.Sắc
Niềm vui đoạt chức vô địch giải Bóng chuyền nữ tỉnh Quảng Nam năm 2021 của đội bóng chuyền nữ Tam Kỳ. Ảnh: A.Sắc

Từ một đội bóng “yếu bóng vía” trong nhiều năm trước đây, bóng chuyền nữ Tam Kỳ đã trở thành tập thể không có đối thủ xứng tầm. Giải bóng chuyền nữ vô địch tỉnh Quảng Nam năm 2021 tổ chức tại Duy Xuyên vào dịp 8.3 vừa qua đã chứng kiến sự vượt trội của các cô gái đến từ thành phố tỉnh lỵ. Họ thi đấu ung dung, nhẹ nhàng song vẫn giành chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ được đánh giá cao và nhiều “duyên nợ” như Thăng Bình, Quế Sơn.

Chung cuộc, đội lần thứ hai liên tiếp bước lên ngôi vị cao nhất với chiến tích còn vẻ vang hơn năm 2020 khi không để thua séc đấu nào. Không chỉ sở hữu đội hình chất lượng, đội bóng chuyền Tam Kỳ còn thu hút khá đông khán giả nhờ nhiều vận động viên có ngoại hình ưa nhìn. Với lực lượng này, nếu không có gì bất ngờ, có lẽ các cô gái Tam Kỳ còn thống trị ngôi cao nhất của tỉnh vài năm nữa.

Trong khi đó, dù chỉ xếp thứ nhì toàn đoàn ở giải Cờ tướng vô địch tỉnh Quảng Nam năm 2021, song dấu ấn Tam Kỳ tại làng cờ xứ Quảng chính là sự tỏa sáng của các cá nhân. Nói vậy là bởi những năm gần đây, sau khi những kỳ thủ gạo cội vì lý do tuổi tác đã chuyển sang khối thi đấu khác như Nguyễn Tấn Lịch (tham gia khối người cao tuổi), hay Huỳnh Thị Giỏi nghỉ thi đấu, cờ Tam Kỳ không có người kế thừa xứng đáng.

Tuy nhiên, năm nay khá bất ngờ khi xuất hiện một cái tên mới khiến cho các đối thủ nữ phải “đảo điên” là Đinh Thị Kim Hằng. Làm một mạch 6 chiến thắng liên tiếp trước các đối thủ mạnh, cô gái người phường Trường Xuân xuất sắc giành chức vô địch sớm trước 1 ván đấu. Ngoài ra còn có thể kể đến một bất ngờ thú vị khác là Lê Trần Đỗ Quyên lần đầu góp mặt đã lọt vào tốp 3.

Với kết quả ấn tượng tại hai giải đấu đầu tiên trong năm 2021, thể thao Tam Kỳ cho thấy sự quan tâm và đầu tư đúng hướng của địa phương. Từ kết quả này, những người làm công tác TD-TT thành phố lạc quan hướng đến thành tích cao ở những giải đấu còn lại, nhất là các môn “mở hàng” của Đại hội TD-TT tỉnh Quảng Nam lần thứ IX, như việt dã, bóng đá.

TAGS