Giải quyết vướng mắc dự án xử lý nút giao thông Lý Thường Kiệt - Nguyễn Hoàng

XUÂN TRƯỜNG |

Chiều 29.8, lãnh đạo TP.Tam Kỳ có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án 5 (thuộc Tổng Cục đường bộ Việt Nam) và các đơn vị liên quan để xử lý các vướng mắc trong công tác bồi thường - giải phóng mặt bằng - tái định cư (BT-GPMB-TĐC) và thi công dự án xử lý điểm đen tai nạn giao thông tại Km991+663, quốc lộ 1 (nút giao thông Lý Thường Kiệt - Nguyễn Hoàng).

Hiện nay, đơn vị làm công tác BT-GPMB-TĐC đã bàn giao gần 2.000m2 đất cho đơn vị thi công triển khai thực hiện dự án. Đồng thời đã kiểm kê bồi thường và xác nhận nguồn gốc sử dụng đất của hơn 50 hộ dân. Tuy nhiên, dự án gặp một số vướng mắc liên quan đến việc bồi thường cây cối trên đất, bồi thường cho các hộ dân đang tranh chấp đất đai, thu hồi diện tích đất đã bồi thường bởi các dự án trước đây… Tại cuộc họp, hai bên thống nhất thực hiện nhanh chóng việc chi trả tiền cho cho các hộ dân đã đồng ý nhận tiền để bàn giao mặt bằng thi công; huy động sự vào cuộc của các hội, đoàn thể, mặt trận địa phương để vận động những hộ dân chưa đồng ý nhận tiền bồi thường.

Dự án xử lý điểm đen tai nạn giao thông tại nút giao thông Lý Thường Kiệt - Nguyễn Hoàng được thực hiện bằng phương án xây dựng cống chui dân sinh qua đường Nguyễn Hoàng, sử dụng nguồn vốn từ Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương (dự kiến khoảng 30 tỷ đồng). TP.Tam Kỳ thực hiện công tác BT-GPMB-TĐC, hệ thống chiếu sáng và các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị từ nguồn ngân sách.

XUÂN TRƯỜNG