Giải quyết vướng mắc khi triển khai Khu du lịch Cát Vàng

Tin, ảnh: N.Q.VIỆT |

Ngày 15.12, UBND tỉnh có buổi làm việc với UBND xã Tam Tiến và Công ty Mai Đoàn để xử lý các vướng mắc trong quá trình xây dựng Khu du lịch Cát Vàng (thuộc 2 thôn Bình Phú và Hà Quang, xã Tam Tiến, Núi Thành). Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn và Trần Đình Tùng chủ trì buổi làm việc (ảnh).

Từ năm 2012 đến nay, trong quá trình nuôi tôm, 76 hộ dân trên địa bàn xã Tam Tiến lắp đặt 38 đường ống dẫn nước mặn đi qua Khu du lịch Cát Vàng do Công ty Mai Đoàn thực hiện. Đến thời điểm này, phát sinh thêm 2 ao nuôi tôm trên cát trái phép trong diện tích dự án. Để san lấp mặt bằng, thi công dự án, Công ty Mai Đoàn đã gửi văn bản các cấp thẩm quyền giải quyết việc di dời các đường ống dẫn nước cũng như dừng nuôi tôm tại 2 ao nuôi mới phát sinh. Tuy nhiên, dù UBND huyện Núi Thành chỉ đạo xã Tam Tiến ngăn chặn không cho các hộ nuôi tôm trái phép từ ngày 27.9.2013 nhưng các hộ dân vẫn tiếp tục nuôi tôm, không di dời đường ống dẫn nước.

Kết luận buổi làm việc, UBND tỉnh đề nghị UBND xã Tam Tiến phối hợp với Công ty Mai Đoàn và các hộ dân nuôi tôm trái phép để tổ chức buổi làm việc, thông báo thời điểm phải ngừng nuôi tôm để Công ty Mai Đoàn thực hiện dự án được thông suốt.

Tin, ảnh: N.Q.VIỆT