Quảng Nam muốn thu hút các nhà đầu tư chiến lược của Úc

NGUYÊN ĐOAN |

Sáng 13.6, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu có buổi tiếp, làm việc với ông Shannon Leahy - Tham tán Thương mại Úc tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã thông tin đến ông Shannon Leahy về thế mạnh và ưu tiên phát triển của tỉnh đối với doanh nghiệp FDI; cũng như tình hình hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp Úc tại Quảng Nam. Theo chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu, định hướng phát triển trong thời gian tới của tỉnh là cùng với phát triển công nghiệp, sẽ ưu tiên phát triển mạnh du lịch - dịch vụ; đồng thời dịch chuyển dần không gian phát triển du lịch, dịch vụ từ Hội An về phía nam. Hiện nay cơ sở hạ tầng đang được đầu tư về phía nam và phía tây nhằm tạo sự kết nối phục vụ cho định hướng phát triển du lịch - dịch vụ của Quảng Nam. Trong đó, ở phía nam định hướng phát triển dịch vụ chú trọng khai thác mạnh cảng biển Chu Lai và cảng hàng không Chu Lai, cùng với việc sử dụng hiệu quả tiềm năng bờ biển dài hơn 70km để phát triển du lịch. Tỉnh đang tập trung thực hiện quy hoạch phát triển thật tốt cho các giai đoạn 2020 - 2025, 2025 - 2030 nhằm khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh địa phương. Cho rằng mới có 10 doanh nghiệp Úc đầu tư vào địa bàn tỉnh là chưa nhiều, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu bày tỏ mong muốn ông Shannon Leahy sẽ là cầu nối giúp Quảng Nam thu hút được các nhà đầu tư chiến lược của Úc, đặc biệt là các nhà đầu tư đã làm ăn tại Việt Nam nay có ý định mở rộng sản xuất, kinh doanh; tạo cơ hội cho sinh viên, cán bộ tỉnh được tiếp cận các nguồn học bổng để được đào tạo, học tập tại Úc...

Cảm ơn các thông tin từ lãnh đạo tỉnh, ông Shannon Leahy bày tỏ qua chuyến khảo sát thực tế tại các địa phương, cho thấy khu vực duyên hải miền Trung Việt Nam rất giàu tiềm năng, điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện đầu tư của các doanh nghiệp Úc vào miền Trung còn hạn chế, nhưng với điều kiện khuyến khích đầu tư vào Quảng Nam rất hấp dẫn, hạ tầng được đầu tư tốt, cùng với nguồn nhân lực, tiềm năng du lịch..., nhất định trong thời gian tới sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư của Úc đến tìm hiểu, đầu tư.