Rộn ràng ngày 8.3

CHIÊU THỤC ANH |

Nhiều món quà hấp dẫn và hoạt động sôi nổi đã và đang được các đấng mày râu chuẩn bị cho “một nửa của thế giới” nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 năm nay…

Mặt hàng lưu niệm khá phong phú và đa dạng được bày bán ở nhiều cửa hàng như: đồng hồ cục gỗ, quạt tạo chữ trên không, thú nhồi bông các loại, hộp gỗ đựng nữ trang… Đây là những món quà khá ngộ nghĩnh, dễ thương, phù hợp với đa số bạn trẻ. Với nhiều người thường xuyên sử dụng và có thói quen mua hàng qua mạng lại chọn một số vật lưu niệm mà thị trường quà tặng trên địa bàn tỉnh chưa kịp cập nhật. Đó có thể là hũ đựng ánh mặt trời, ly đổi màu, máy chiếu đại dương tạo sóng biển… thích hợp với những bạn đam mê khám phá thiết bị thông minh, thích dùng hàng độc, lạ, chưa được phổ biến rộng rãi. “Ngày đặc biệt nên mình cũng muốn có quà đặc biệt để bạn gái biết được tình cảm của mình. Vì thế, cách đây một tuần mình đặt hàng qua mạng và được cửa hàng chuyển về. Chắc chắn nó sẽ làm bạn gái bất ngờ”, Nguyễn Hoàng Nam - nhân viên hệ thống cà phê Fresco, chia sẻ.

Khách hàng tìm mua quà tặng 8. 3 tại siêu thị Co.opMart Tam Kỳ.Ảnh: T.ANH
Khách hàng tìm mua quà tặng 8. 3 tại siêu thị Co.opMart Tam Kỳ.Ảnh: T.ANH

Sách cũng là một trong những mặt hàng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng cho người phụ nữ của mình. Nhà xuất bản Trẻ đã tung ra 3 gói quà sách dành tặng cho các bạn nữ. Gói quà tặng mẹ gồm: Mẹ - Quà tặng của thượng đế, Quà tặng dâng lên mẹ, Trái tim mách bảo. Gói quà tặng tuổi mới lớn có hai lựa chọn. Lựa chọn một là 4 tựa sách trong “Ai là con nít”. Lựa chọn hai gồm 2 tựa “Quà tặng cuộc sống” và “Cửa sổ tâm hồn”. Và gói quà thứ ba dành tặng nữ nhân viên văn phòng với các tựa sách “Cung đường vàng nắng” và “Lựa chọn từ trái tim”… Các bộ sách này đều có giá 150.000 đồng/bộ.

Một số cơ quan, công ty, hội đoàn thể còn “sáng tạo” ra nhiều loại hình quà tặng. Chị Nguyễn Thị Ánh - nhân viên công ty đóng chân trên đường Phan Châu Trinh (TP.Tam Kỳ) cho biết: “Năm nay, chị em phụ nữ trong cơ quan được tặng phiếu spa, massage để chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe. Cơ hội cho chị em được chăm sóc bản thân, kết nối tình thân trong cơ quan”. Ngoài ra, ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 năm nay cũng rơi vào ngày cuối tuần nên một số cơ quan lại tổ chức cho chị em đi tham quan, ở những địa điểm du lịch nổi tiếng như viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình), Bà Nà (Đà Nẵng) hay đi trong tỉnh là Hội An, khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh… với mục đích cho chị em xả stress sau bao nhiêu áp lực công việc, gia đình, con cái…

Hoa tươi cũng đã được các chủ cửa hàng kinh doanh hoa chuẩn bị sẵn sàng cho ngày 8.3, chủ yếu là hoa hồng. “Ngoài ra, chúng tôi cũng bó nhiều kiểu dáng phù hợp với ngày dành cho một nửa của thế giới. Tùy yêu cầu của khách hàng mà bó hoa có giá tiền cao hay thấp, nhưng không dưới 50.000 đồng/bó”, - chị chủ cửa hàng hoa Quyên trên đường Nguyễn Du cho hay.

CHIÊU THỤC ANH