Tập huấn nghiệp vụ về bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng 29.10, tại Khu công nghiệp (KCN) Điện Nam - Điện Ngọc, Ban quản lý các khu công nghiệp Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn công tác chuyên môn nghiệp vụ về bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy cho các doanh nghiệp thuộc KCN Điện Nam - Điện Ngọc, KCN Đông Quế Sơn và KCN Thuận Yên.

Hơn 80 cán bộ tham gia công tác bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy tại các doanh nghiệp thuộc các KCN được phổ biến một số nội dung về các văn bản mới trong quản lý và bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy cho các khu công nghiệp. Theo báo cáo của đại diện ngành chức năng về công tác bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy, thời gian qua, các doanh nghiệp thuộc các KCN đã có những chuyển biến tích cực về các hoạt động quản lý, bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, qua những đợt thanh tra, kiểm tra vẫn còn nhiều tồn tại. Theo thống kê, năm 2014 tại 2 khu công nghiệp lỗi vi phạm bảo vệ môi trường như xả thải vượt quy chuẩn kỹ thuật; không có giấy xác nhận hoàn thành các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường; không thực hiện đầy đủ nội dung đã đăng ký trong văn bản cam kết trong bảo vệ môi trường... Tổng mức phạt gần 500 triệu đồng. Thông qua đợt tập huấn này góp phần tăng cường thông tin, kỹ năng đối với các cán bộ trực tiếp tham gia công tác bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy tại các khu công nghiệp trên địa bàn Quảng Nam.

DIỄM LỆ