"Việt Nam – Đối tác kinh doanh tin cậy"

T.D |

Tin liên quan

(QNO) - Đó là chủ đề chính của Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam” lần đầu tiên tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì ngày 7.11.2017 tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana (Đà Nẵng), với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành, đại diện các tổ chức quốc tế và hơn 2.000 doanh nghiệp có thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị này.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị này.

Thông qua hai phiên họp chủ đề “Việt Nam – Đối mới toàn diện và phát triển bền vững” và “Việt Nam – Điểm đến thân thiện với doanh nghiệp” và 6 hội thảo chuyên đề về nông nghiệp bền vững, tài chính cho phát triển, y tế và giáo dục, cơ sở hạ tầng, đặc khu kinh tế và tiềm năng du lịch, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, các đại biểu đã chia sẻ các khuyến nghị về môi trường thể chế và kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là những lĩnh vực Việt Nam đang thử nghiệm như nông nghiệp thông minh, đặc khu kinh tế, nền kinh tế số, khởi nghiệp và đầu tư sáng tạo.

của lãnh đạo các bộ, ngành, đại diện các tổ chức quốc tế và hơn 2.000 doanh nghiệp có thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế.
Lãnh đạo các bộ, ngành, đại diện các tổ chức quốc tế và hơn 2.000 doanh nghiệp có thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế tham dự hội nghị.

Theo ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, hội nghị này là cơ hội để các nhà đầu tư quốc tế tìm hiểu về chính sách kinh tế và tiềm năng hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Các doanh nghiệp gặp gỡ, chia sẻ thông tin về xu thế thương mại, hội nhập quốc tế, kinh nghiệm hợp tác tại Việt Nam và APEC. Doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội kết nối với những “người khổng lồ” của khu vực và thế giới để trong tương lai gần sẽ có nhiều “dự án khổng lồ” ở Việt Nam. Nếu như diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam được tổ chức thường niên đề cập đến các vấn đề về chính sách thì hội nghị này chỉ đề cập đến các cơ hội đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp. Dự kiến hội nghị này sẽ được tổ chức thường niên tại Việt Nam, bắt đầu từ năm 2017, chủ yếu bàn về cơ hội kinh doanh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng hội nghị này sẽ mang đến tầm nhìn chân thực, toàn diện về kinh tế, các chính sách phát triển của Việt Nam, đồng thời mở ra nhiều cơ hội kết nối về đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam – một quốc gia nhiều tiềm năng phát triển to lớn, đang cải cách và mở cửa mạnh mẽ.

Ngoài ra, Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam còn kết hợp một triển lãm xúc tiến thương mại, đầu tư  có tên “Việt Nam – đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng” với 80 gian hàng của 63 tỉnh, thành Việt Nam. Cuộc triển lãm giới thiệu về các chính sách, cơ chế khuyến khích đầu tư của địa phương, các dự án kêu gọi đầu tư, tiềm năng kinh tế.

T.D