Đề nghị bảo đảm vận chuyển cung cấp lương thực, thực phẩm liên tục vào Quảng Nam

MỸ LINH |

(QNO) - Ngày 2.8, Sở Công Thương có công văn đề nghị bảo đảm vận chuyển cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nhu yếu phẩm lưu thông liên tục vào địa bàn Quảng Nam.

Theo công văn, hiện nay một số địa phương của tỉnh thực hiện cách ly xã hội. Trong đó có quy định về việc dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng; hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn này sang địa bàn khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết...

Vì vậy, Sở Công Thương đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND các địa phương và các sở, ban ngành liên quan tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị vận chuyển cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nhu yếu phẩm từ các tỉnh, thành phố khác vào Quảng Nam để bảo đảm cung cấp nguồn hàng liên tục, ổn định cho người dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời có trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị vận chuyển thực hiện tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn thực phẩm.

TAGS

Ưu tiên bán lương thực thực phẩm, khuyến cáo không tích trữ xăng dầu

T.C |

(QNO) - Thực hiện nghiêm quy định về đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách an toàn; ưu tiên bán mặt hàng lương thực thực phẩm, tuyệt đối không được găm hàng, tăng giá; khuyến cáo người dân không tích trữ xăng dầu… là những nội dung quan trọng trong văn bản Sở Công Thương vừa gửi các ban quản lý chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp cung ứng lương thực thực phẩm và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.