Bắt đối tượng lừa đảo xin việc chiếm đoạt tài sản

Xuân Mai |

(QNO) - Chiều 5.5, lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa thi hành lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Thị Ly Ly (SN 2000, trú thôn Đức Bố 2, xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Ly
Đối tượng Huỳnh Thị Ly Ly.

Theo kết quả điều tra, từ đầu tháng 2.2022, do không có việc làm nên Ly sử dụng các trang mạng xã hội facebook, zalo và tạo ra nhiều nick name ảo để lập thành một nhóm gồm nhiều thành viên tuyển dụng việc làm tại khu công nghiệp Ôto Chu Lai Trường Hải.

Đối tượng này tự giới thiệu nhận, xét duyệt các hồ sơ xin việc và điều chuyển công việc trong khu công nghiệp Trường Hải với chi phí từ 500.000đ đến 2.700.000đ mỗi hồ sơ.

Sau thời gian chuyển tiền và hồ sơ cho Ly nhưng không được nhận vào làm như đã hứa, nhiều bị hại đã liên lạc đòi lại tiền thì Ly thông báo rằng đang bị một đối tượng tên là Trương Quốc Kiệt (ko rõ lai lịch) thường xuyên theo dõi, đe dọa đòi giết, uy hiếp và bắt Ly phải thực hiện theo yêu cầu của Kiệt.

Quá trình điều tra xác định đối tượng Kiệt không có thật mà do Ly tự tạo nick ảo để lừa, tất cả hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đều do Ly thực hiện. Tổng số tiền Ly chiếm đoạt được khoảng 30 triệu đồng. Công an đã tạm giữ 39 bộ hồ sơ xin việc và nhiều tang vật khác có liên quan.

TAGS