Bắt giữ Trưởng khoa Nội tim mạch và 2 điều dưỡng BVĐK Trung ương Quảng Nam

T.C |

(QNO) - Chiều nay 8.1, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh cho hay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ban hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tấn Bá (49 tuổi, Trưởng khoa Nội tim mạch), Nguyễn Văn Sơn (30 tuổi) và Lương Thanh Trung (35 tuổi, cùng là điều dưỡng) thuộc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam về tội trục lợi bảo hiểm y tế theo Điều 215 Bộ luật Hình sự.

Những bất thường trong hoạt động khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam từng được Báo Quảng Nam phản ánh vào tháng 11.2020
Tháng 11.2020, Báo Quảng Nam có loạt bài về những bất thường trong hoạt động khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh: T.C

Kết quả thanh tra của Bảo hiểm xã hội Quảng Nam về khám, chẩn đoán và điều trị bệnh mạch vành, đặt stent cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam trong năm 2019 và quý I.2020 đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác khám, chẩn đoán, điều trị và đề nghị thanh quyết toán chi phí bảo hiểm y tế cho những bệnh nhân đặt stent động mạch vành không rõ ràng, không đúng theo quy định.

Bảo hiểm xã hội Quảng Nam xác định đã có việc lập khống hồ sơ bệnh án của 21 bệnh nhân và đã xuất toán tổng chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sai quy định hơn 1 tỷ đồng. Với những sai phạm trên, Bảo hiểm xã hội Quảng Nam đã chuyển hồ sơ sang công an tiếp tục điều tra. Bác sĩ Nguyễn Tấn Bá và 2 điều dưỡng Nguyễn Văn Sơn, Lương Thanh Trung là người có sai phạm trực tiếp trong vụ việc.

Trước đó, tháng 11.2020, Báo Quảng Nam từng có loạt bài phản ánh về bất thường trong hoạt động khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

TAGS

Những bất thường trong hoạt động khám chữa bệnh bảo hiểm y tế - Kỳ cuối: Những người có trách nhiệm nói gì?

DIỄM LỆ |

Những sai sót về thanh toán Quỹ Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (BVĐKTƯQN) theo nhận định của cơ quan quản lý là rất tinh vi, không dễ phát hiện. Trong khi đó, Giám đốc BVĐKTƯQN cũng đã thừa nhận những vi phạm ở đơn vị và cho biết, đang nỗ lực triển khai các biện pháp khắc phục.

Những bất thường trong hoạt động khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

DIỄM LỆ |

Điều trị các bệnh về tim mạch được xem là mũi nhọn của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (BVĐKTƯQN), với nhiều trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ chuyên môn kỹ thuật trình độ cao. Tuy nhiên, cũng chính tại “mũi nhọn" này, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm trong việc lập hồ sơ bệnh án thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT)