Cảnh giác với tin nhắn lừa đảo nhận quà tặng miễn phí

CHÂU NỮ |

(QNO) - Những ngày qua, rất nhiều người nhận được tin nhắn gửi đến messenger có nội dung “Hoạt động khai trương chi nhánh Co.opmart, quà tặng miễn phí đang chờ bạn”, cùng với đó là logo Co.opmart. Tuy nhiên Co.opmart Tam Kỳ khẳng định, đây là thông tin lừa đảo.

Tin nhắn lừa đảo nhận thưởng được gửi đến messenger nhiều người. Ảnh chụp màn hình.
Tin nhắn lừa đảo nhận thưởng được gửi đến messenger nhiều người. Ảnh chụp màn hình.

Người gửi tin nhắn đề nghị người dùng kích vào link để nhận thưởng và chuyển tiếp tin nhắn để nhiều người cùng nhận được quà. 

Nhiều người đã làm theo hướng dẫn thì được yêu cầu tải ứng dụng, chuyển khoản một số tiền, gọi là phí nhận thưởng. Các link này thường cài đặt phần mềm có thể đánh cắp dữ liệu cá nhân. Người dùng có thể bị mất tài khoản facebook nếu bấm vào link và mất tiền nếu làm theo hướng dẫn .

Trước thông tin trên, Co.opmart Tam Kỳ cho biết, đây là thông tin lừa đảo và đề nghị mọi người hết sức cảnh giác.

Co.opmart Tam Kỳ đã có thông báo:

“Các trang mạng đang có thông tin về chương trình khuyến mãi khai trương Co.opmart hoặc các chương trình khuyến mãi trúng thưởng. Co.opmart Tam Kỳ đề nghị khách hàng lưu ý:

- Hệ thống Co.opmart có 1 website chính thống là co-opmart.com.vn.

- Các chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp đều được công bố rộng rãi trên Cẩm nang mua sắm, fanpage, webiste chính thức”.

TAGS

Khởi tố người phụ nữ lừa đảo 930 triệu đồng để đầu tư Bitcoin

P.V |

(QNO) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Nhơn (SN 1995, xã Duy Trung, Duy Xuyên) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chuyên gia chỉ cách nhận biết thư điện tử, tin nhắn lừa đảo

Theo ICTNews |

(QNO) - Để giúp người dùng phòng tránh các hình thức tấn công phi kỹ thuật, các chuyên gia Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã hướng dẫn cách nhận biết thư điện tử và tin nhắn lừa đảo.