Công an Đà Nẵng khởi tố 2 người ở Quế Sơn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

P.V |

(QNO) - 2 đối tượng cùng quê ở Quế Sơn đã thông đồng gian dối để bị hại tin tưởng đưa tiền chạy việc rồi chiếm đoạt tài sản.

Không quen biết, cũng không thân thiết với bất cứ ai có địa vị, quyền hạn và khả năng chạy được việc làm nhưng 2 đối tượng cùng quê ở Quế Sơn đã thông đồng gian dối để bị hại tin tưởng đưa tiền chạy việc rồi chiếm đoạt.

 
Hai đối tượng Nghĩa và Ân

Ngày 4/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Nghĩa (31 tuổi) trú phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ và Cao Thanh Ân (38 tuổi) trú Quế Sơn về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, từ tháng 1/2020, vốn là bạn bè với nhau ở phường Hoà Xuân, 1 bị hại kể với Nghĩa muốn xin chuyển công tác từ Quảng Nam về Đà Nẵng nên được Nghĩa tư vấn có thể giúp được. Nghĩa sắp xếp cho bị hại gặp Ân và cả 3 trao đổi về vấn đề chạy xin việc. Mặc dù không quen biết với bất cứ lãnh đạo cấp cao nào ở Quảng Nam, Đà Nẵng nhưng Nghĩa và Ân vẫn bàn bạc, thống nhất để lấy lòng tin từ bị hại, khiến người này đồng ý chuyển tiền.

Từ tháng 1 đến tháng 3/2020, tổng số tiền bị hại chuyển cho Nghĩa và Ân là 225 triệu đồng. Sau thời gian mà không thấy thông tin gì, bị hại mới biết mình bị lừa và trình báo cơ quan Công an. Tại đây, Nghĩa và Ân thừa nhận không hề quen biết và cũng không có khả năng chạy xin chuyển công tác mà chỉ lấy số tiền có được chia nhau trả nợ, tiêu xài cá nhân. Vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Cẩm Lệ điều tra, mở rộng.

TAGS