Công an Phước Sơn mời làm việc, nhắc nhở một thanh niên vận động từ thiện có dấu hiệu trục lợi

P.V |

(QNO) - Phát hiện nhân viên của một trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề cho trẻ em khuyết tật vận động từ thiện nhưng làm việc không đúng quy trình, có dấu hiệu trục lợi, Công an huyện Phước Sơn đã mời làm việc, yêu cầu cam kết không tái phạm.

Ông Đ. bị công an nhắc nhở, yêu cầu cam kết không tái phạm. Ảnh: Công an cung cấp
Ông Đ. bị công an nhắc nhở, yêu cầu cam kết không tái phạm. Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 25.7, Công an huyện Phước Sơn đã làm việc với ông Lê Ngọc Đ. (SN 1991, trú Quảng Xương, Thanh Hóa) sau khi nhận thông tin ông này đến một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn vận động từ thiện nhưng có dấu hiệu làm việc không đúng quy trình.

Tại cơ quan công an, ông Đ. cho hay là cán bộ của Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi, trực thuộc Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam (trụ sở đóng tại Hà Nội).

Ông Đ. mang theo giấy giới thiệu của trung tâm này cùng một cuốn sổ “Tấm lòng vàng”, sau đó đến nhiều trường học, cơ quan, doanh nghiệp để vận động ủng hộ cho trẻ em khuyết tật, thiệt thòi. Nhiều đơn vị tại địa bàn TP.Tam Kỳ, Thăng Bình, Phước Sơn đã ủng hộ cho trung tâm thông qua ông Đ. và được ghi tên, số tiền trong cuốn sổ.

Cuốn sổ của ông Đ. mang theo thể hiện một số đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ cho đơn vị này thông qua ông Đ.
Cuốn sổ của ông Đ. mang theo thể hiện một số đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ cho đơn vị này thông qua ông Đ.

“Qua làm việc với ông Đ., chúng tôi nhận thấy ông Đ. đúng là cán bộ của trung tâm nói trên nhưng làm việc không đúng quy trình. Một số trường hợp ông Đ. không ghi đúng số tiền ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, mà ghi số tiền nhỏ hơn. Do số tiền chênh lệch không lớn, và ông Đ. cũng chỉ mới liên hệ được một vài đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện nên chúng tôi nhắc nhở, yêu cầu ông Đ. viết cam kết không tái phạm” - một cán bộ Công an huyện Phước Sơn cho hay.

Thời gian qua, công an cũng đã có khuyến cáo người dân, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp cảnh giác với tình trạng lợi dụng danh nghĩa các trung tâm, đơn vị bảo trợ xã hội, tổ chức từ thiện để trục lợi từ việc vận động từ thiện.

TAGS